Toàn Quốc 1 số lợi ích tốt của me cho sức khỏe con người

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi chuatribenhdaitrang, 1/8/16.

  1. chuatribenhdaitrang

    chuatribenhdaitrang New Member

    Giảm thiểu bệnh béo phì: Thành phần của quả me có chứa riboflavin, giúp chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể thành năng lượng. Bởi vì thế, khi ăn me, những bạn vẫn có thêm năng lượng cho một số hoạt động của mình. Đặc biệt, chất niacin sở hữu trong me còn giúp tránh cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể, làm tránh được bệnh béo phì và 1 vài bệnh liên quan đến huyết áp.

    Có lợi cho hệ thần kinh: Thiamin là một loại vitamin B sở hữu vai trò quan trọng đối với 1 vài hoạt động của dây thần kinh và cơ bắp. Nếu thiếu thiamin, các màng bọc myelin của dây thần kinh có thể bị tổn thương. Đây là lý do khiến bạn thường xuyên có một số cảm giác tê chân tay, chuột rút, đau mỏi, cảm giác như bị gai châm ở lòng bàn tay, bàn chân…Me là một nguồn cung cấp thiamin rất tốt với hàm lượng 29% nên rất có ích cho hệ thần kinh của chúng ta. Bởi vì thế, những bạn nên bổ sung thêm món ăn vặt này vào thực đơn hàng ngày.

    ===> Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm đại tràng là gì?

    Giảm thiểu thiếu máu: Với hàm lượng sắt lên lại 16%, quả me sẽ hỗ trợ chúng ta giảm được triệu chứng thiếu máu do thiếu hụt sắt. Đặc biệt, tuyệt vời cho chị em trong việc bổ sung lượng sắt bị mất vào 1 số ngày “đèn đỏ”. Không chỉ thế, me còn là trái cây chứa nhiều canxi- hỗ trợ tích cực trong quy trình đông máu. Bởi vì thế, me được xem là thực phẩm sở hữu thể hỗ trợ cơ chế đông máu hoạt động hiệu quả hơn.

    ===> Có thể bạn quan tâm: Thuốc chữa đại tràng

    Hỗ trợ cho xương chắc khỏe: Bạn có thể bổ sung magiê tự nhiên cho cơ thể bằng cách ăn me và 1 số món sử dụng từ me tươi. 1 vài nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng, một số người sở hữu chế độ sử dụng giàu kali và magiê sẽ có mật độ xương cao và chắc khỏe hơn so với một vài người không được bổ sung đầy đủ hai chất này.

    Gia tăng sức đề kháng: Lượng protein có trong me cũng là một chất bổ quan trọng hỗ trợ sản xuất kháng thể giảm tới vi rút, virus gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Song song đó, vitamin C từ quả me giúp hiệu quả trong việc gia tăng sức đề kháng cho cơ thể và không ngờ cho răng lợi.

    Khử trùng: Hãy ăn me đề phòng trại thái bị thiếu hụt vitamin C trong cơ thể. Thịt của quả me kết hợp với nước sẽ tạo thành chất keo giúp hệ bài tiết hoạt động có ích, còn kết hợp với muối là thuốc thoa hỗ trợ trị đau nhức xương khớp.Nước súc miệng chế xuất từ trái me hỗ trợ ngừa đau rát cuống họng. Đắp thịt me lên vết thương bị viêm tấy sẽ sở hữu kết quả tốt. Nước sắc từ trái me còn giúp khử trùng hệ tiêu hóa.Hạt me giúp trị tiêu chảy, giun sán và loại trừ một vài ký sinh trùng sống bám trong đường ruột chỉ sau 48 giờ. Còn lá me giã nát đắp lên vết bỏng giúp giảm sưng tấy và mau lành, rất công hiệu.

    Ngăn ngừa táo bón: Me cũng là một trong 1 số loại trái cây chứa nhiều chất xơ sở hữu công dụng điều hòa nhu động ruột, nhuận tràng tự nhiên mà không gây tác dụng phụ. Do đó, dùng me có thể ngăn chặn táo bón rất hiệu quả.
    Theo: phunutoday​
    ===> Có thể bạn quan tâm: chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...