10 trường hợp mắc sai lầm lúc mua bất động sản

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 29/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Mua nhà, đất là quyết định rất là cần thiết tại vì chính mình bất động sản có giá trị lớn, có người phải dành dụm cả đời mới mua được. Để không phải hối hận tại vì quyết định quan trọng này của mình, bạn nên tránh 10 sai lầm thường gặp lúc mua bất động sản sơ cấp dưới đây.
  1. Không nói đến kỹ năng tài chánh
  Dạn dày người rơi vào hoàn cảnh mất kinh nghiệm mất chi phí do không cân nói đến hay tự phá vỡ ngân sách đặt ra. Ví, khi thấy một nha dat di an ưng ý nhưng lớn hơn năng khiếu tài chính, chút ít người lựa chọn ra vay mượn (từ ngân hàng, bạn bè, người thân) cùng với mức vay nhiều hơn có ý định lần đầu tiên. Điều này gây không ít khó khăn, đặc biệt khi có sự cố và bạn không thể nào chi trả. Tại vì thế, bạn nên lựa chọn ra nhiều bất động sản hợp với làm sao cho khoản tiền tích lũy mà bạn có tương ứng 50-70% giá trị bất động sản đó.
  2. Không nghiên cứu chi tiết về chủ đầu tư, nhà triển khai
  Trong tình hình thị trường bất động sản sôi động, bên cạnh nhiều nhà phát triển, chủ nhân đầu tư đáng tin, có không ít người chủ đầu tư, nhà triển khai “có vấn đề cần quan tâm”, thậm chí có thể nói là có dấu hiệu lừa đảo. Mua nhà trên giấy lúc dự án chưa hoàn tất về thủ tục, chưa có được giải thoát mặt bằng hoặc là chưa hoàn thiện thỏa thuận giải phóng mặt bằng… là nhiều rủi ro không ít người gặp phải do lựa lựa ra nhầm những nhà phát triển không có uy tín.
  [​IMG]
  3. Không lưu ý tính thanh khoản
  Với các nhà đầu tư thứ cấp, tính thanh khoản của bất động sản là điều cần thiết quyết định họ sẽ “phất” lên hay thua lỗ. Nhưng nếu cho rằng, mình chỉ mua để ở tại nên không quan tâm việc, bạn đã gặp sai lầm. Đời sống luôn đầy rẫy ngạc nhiên, năng khiếu chuyển nhà không phải 100% không xảy ra. Nếu mua được bất động sản có tính thanh khoản cao, bạn sẽ bán ra nhanh. Ngược lại, mọi chuyện sẽ biến thành tồi tệ hơn.
  4. Không coi xét kỹ căn cứ hạ tầng xung quanh
  Nhiều người không coi xét cơ sở hạ tầng xung quanh: những đường đi có thuận lợi không, có xảy ra tình trạng ngập úng hay kẹt xe theo chu kỳ không, có tiện lợi để di chuyển đến chỗ làm, trường học mà bạn sở hữu và nhiều thành viên trong nhà không, có gần những dịch vụ tiện lợi như siêu thị, bệnh viện, trường học… không. Những việc này có thể gây bất tiện cho nhà bạn và khiến cho bạn cảm thấy ngôi nhà/chung cư ấy là sự lựa chọn ra sai lầm chỉ sau một năm tháng ngắn định cư.
  5. Không coi xét kỹ quá trình tiến hành, thời gian giao tiền, hệ số lãi suất
  Sai lầm này thường xảy ra với những người mua chung cư thuộc dự án căn hộ. Thường hay, cùng với các căn hộ dự án, bạn sẽ giao tiền thành nhiều đợt. Nếu không lưu ý thời điểm giao tiền, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xoay sở tiền lúc đến ngày hẹn. Hoặc là, bạn có thể bị ép giao tiền sớm hơn so cùng với quy định của Nhà nước (luật định của nhà nước trong việc thanh toán buôn bán, cho thuê bất động sản trong sau này là: ban đầu không được quá 30% giá trị hợp đồng, nhiều lần tiếp tới phải đúng cùng với quá trình thi công bất động sản vậy nhưng tổng số không hơn 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà). Cùng với đó, nếu không tỉnh táo hệ số lãi suất của số tiền chưa thanh toán, có khả năng bạn sẽ phải trả số tiền nhiều hơn rất đông so cùng với trị giá thực của dat di an binh duong, thậm chí mất khả năng chi trả.
  6. Không coi xét giấy tờ tuyệt đối về mặt pháp lý
  Các giấy tờ bảo đảm về mặt pháp lý như giấy chứng thực quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND tp/tỉnh sở tại, Giấy phép đầu tư dự án, Giấy phép xây dựng; Thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ, Quyết định cấp phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh… là các giấy tờ bạn cần coi xét trước lúc mua căn hộ dự án. Nếu không xem xét kỹ về tính hợp pháp luật của bất động sản, có khả năng bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười vì dự án bị thu hồi hay là vướng nhiều thành phần pháp lý độc đáo.
  7. Không minh bạch các loại phí
  Nhiều người mắc sai lầm là bỏ qua, không chú ý các loại phí chung cư phải trả hàng tháng như phí quản trị căn hộ, phí giữ xe, phí thu nhặc rác thải, phí sinh hoạt cùng với những tài sản chung và ích lợi công cộng, tiền điện, nước, cab, internet… Nếu không đòi minh bạch các loại phí này, kỹ năng phải “ngậm bồ hòn” bởi vì các loại phí có giá “trên trời” 100% có khả năng xảy ra.
  8. Không chú ý các giá thành phát sinh
  Nhiều người tưởng rằng mình được mua được một ngôi nhà với giá hời mà không nhằm ý rằng, ngôi nhà đó không gần nhiều khu mua sắm, trường học… và phải tốn một khoản phí di chuyển không hề nhỏ. Bởi vì thế, hãy tránh sai lầm này!
  9. Nhận bàn giao khi dự án chưa có được nghiệm thu hay là lúc có việc phát sinh
  Phiền phức mà các cư dân tại Bảy Hiền Tower gặp phải mới tháng 6-2016 (bị cắt điện, nước, phải sống trong “đại công trường” khi còn nhiều hạng mục chưa xây xong…) là lời cảnh báo về sai lầm nhận bàn giao lúc dự án chưa thể được nghiệm thu và hoàn thành những thủ tục pháp lý. Cùng với đó, nếu có những việc cần làm phát sinh (tăng thêm phí quản lý, số phòng trong tầng, số tầng trong dự án không đúng cam kết…), đừng tại nôn nóng nhận nhà mà bỏ qua. Đó là sai lầm có thể dẫn bạn đến khó khăn về sau.
  10. Không lưu ý diện tích, nội thất lúc được bàn giao
  Chủ nhân quan không đo đạc lại diện tích xem có đúng với hợp đồng không, nội thất có như hợp đồng cam kết không… cũng là sai lầm mà nhiều người gặp phải. Cùng với đó, hãy kiểm toán kỹ hệ thống điện, nước, các trang vật liệu khác với (cửa, tủ bếp, kệ bếp…) trước lúc ký vào biên bản bàn giao.
  Để không mắc phải các sai lầm lúc mua bất động sản sơ cấp, người mua nên lưu ý, cẩn trọng trong từng bước, đặc biệt về tính pháp lý của bất động sản để tránh các tranh giành có thể xảy ra. Nếu có thể, hãy nhờ nhiều bác sĩ bất động sản kiểm chứng, hỗ trợ trước khi quyết định mua bán.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...