HCM 3 bước cơ bản để chọn mua linh kiện máy tính cũ chất lượng

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi tlpngc01vthp, 17/6/16.

 1. tlpngc01vthp

  tlpngc01vthp Member

  3 bước cơ bản để chọn mua linh kiện máy tính cũ chất lượng

  Trong thời buổi công nghệ đang ngày càng phát triển như hiện nay, mặc dù những thiết bị di động đang ngày càng chiếm thế thượng phong. Tuy nhiên PC vẫn không thể nào thay thế được hoàn toàn, bởi vì công việc luôn đòi hỏi bạn cần sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản, lập trình phần mềm, photoshop. Cũng chính vì lý do đó, PC luôn là thiết bị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

  Cho dù giá cả của một chiếc máy tính đang ngày càng giảm, nhưng so với nhiều người mức giá đó vẫn còn khá cao và họ không thể nào sắm được cho mình một chiếc máy tính mới. Nhất là sinh viên và học sinh lại càng khó khăn hơn. Chính vì lý do đó, việc mua những thiết bị linh kiện máy tính cũ giá rẻ đang ngày càng trở thành một chọn lựa hợp lý nhất. Nhưng bạn đã biết những bước cần làm khi hàng chưa? Hãy cùng xem ngay sau đây nhé!

  3 bước chọn mua linh kiện máy tính cũ chất lượng
  [​IMG]
  Bước 1: Lựa chọn địa chỉ mua hàng

  Điều đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn mặt hàng mà mình cần phải mua. Sau đó, tìm kiếm địa chỉ bán linh kiện máy tính giá rẻ nhất và chất lượng nhất trên thị trường. Nhưng cần phải đảm bảo họ hoạt động lâu năm trong lĩnh năm này, không nên mua của những cá nhân bán đồ nhỏ lẻ vì rất có thể xảy ra rủi ro.

  Chọn địa điểm gần với nơi ở của bạn nhất để có thể trực tiếp tới tận nơi xem hàng, hay nhờ người có kinh nghiệm đi cùng lấy đồ. Tuyệt đối đừng nên ham hố mua linh kiện theo hình thức trả tiền thông qua ngân hàng rồi ngồi đó và chờ họ ship tới vì như vậy sẽ dẫn tới rủi ro lớn.

  Bước 2: Tiến hành kiểm tra tình trạng bảo hành của sản phẩm

  Khi đã lựa chọn được cửa hàng ưng ý để mua linh kiện máy tính cũ. Bước tiếp theo mà bạn cần phải chú ý đó là thời gian bảo hành của linh kiện đó là bao lâu. Đối với những loại linh kiện vẫn còn thời hạn bảo hành sẽ đắt hơn đôi chút so với những linh kiện đã hết thời gian bảo hành. Nhưng đừng vì quá tiết kiệm mà lựa chọn đồ hết thời hạn nhé. Bởi lẽ, sản phẩm được bảo hành từ công ty sản xuất sẽ luôn tốt hơn đơn vị bán ra.

  Bước 3: Kiểm tra linh kiện hoạt động thế nào

  Đây được coi là bước cực kì quan trọng trong lúc mua linh kiện máy tính cũ. Kể cả trường hợp bạn đã chọn được sản phẩm có thời hạn bảo hành cũng đừng có lơ là mà bỏ qua bước này. Tùy vào từng loại linh kiện khác nhau mà có các cách text khác nhau đấy nhé!
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...