Toàn Quốc 3 nguyên tắc vàng khi học tiếng anh giao tiếp qua phim

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi tranduyhung, 15/6/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Member

  Một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là học qua những bộ phim. Khi học, bạn vừa được theo dõi các bộ phim hay, vừa có thể luyện nghe, luyện giao tiếp tiếng Anh rất tốt thông qua các cuộc nói chuyện của các nhân vật trong phim. Vậy học tiếng Anh giao tiếp qua phim cần những nguyên tắc gì?
  [​IMG]

  1. Xem phim có phụ đề tiếng Anh
  Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn không nên xem những bộ phim điện ảnh có sẵn trên tivi (HBO, Cinemax, Star Movie,…) bởi những phim này hầu hết đều có sẵn phụ đề tiếng Việt mà không có phụ đề tiếng Anh cho nên khi có thể ban đầu bạn còn chú ý nghe tiếng Anh nhưng được một hồi bạn sẽ chỉ chú ý đến nội dung phim và chằm chằm nhìn vào phụ đề tiếng Việt mà không thèm nghe nữa. Do đó, bạn hãy tải về những bộ phim có phụ đề tiếng Anh hoặc song ngữ thì càng tốt ở trên mạng, hay các phần mềm tiếng Anh qua phim.

  2. Độ dài bộ phim: 20-25 phút

  Nhiều bạn khi mới nhìn thấy một bộ phim, họ tời phim để xem qua và thấy hình ảnh bắt mắt, đẹp đẽ, nhân vật thú vị, nhiều pha hành động,… và quyết định xem bộ phim đó mà quên đi rằng mục đích là của việc xem phim này là học tiếng Anh chứ không phải xem phim giải trí, do đó mà bộ phim có dài 60 phút hay hơn nữa họ cũng không để ý. Vậy là họ lại tập trung vào xem chứ không phải vào nghe, hoặc có những bạn chú ý nghe tiếng Anh nhiều hơn thì lại dễ nản chí và bỏ cuộc bởi bộ phim quá dài, nghe cảm thấy “mệt”. Chính vì vậy, lựa chọn tốt nhất là xem các series phim dài tập có thời lượng mỗi tập chỉ kéo dài 25-30 phút, rất dễ theo dõi. Loại phim này thường hài hước, thú vị, chứa nhiều đoạn hội thoại với nhiều tình huống đa dạng, từ ngữ và cấu trúc sử dụng đơn giản, gần gũi và dễ nhớ, rất phù hợp để luyện tiếng Anh giao tiếp.

  [​IMG]
  Với từ khóa “học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ” trên youtube sẽ cho ra rất nhiều bộ phim hay cho bạn lựa chọn

  3. Xem đi xem lại ít nhất 3 lần cho mỗi tập phim

  Bạn xem phim để học tiếng Anh giao tiếp là chủ yếu, do đó bạn cần dành nhiều thời gian để xem lại phim nhiều lần để nghe được nhiều hơn, nắm bắt được nhiều hơn. Với những bạn mới học tiếng Anh giao tiếp, bạn cần xem ít nhất ba lần cho một tập phim:

  Lần thứ nhất, bạn xem toàn bộ tập phim bằng phụ đề tiếng Việt. Lần đầu bạn xem phim, bạn chưa biết gì về nội dung phim nên lần xem này giúp bạn nắm bắt được nội dung chính và ghi nhớ những đoạn hội thoại hay và thú vị trong phim.

  Lần thứ hai, bạn xem toàn tập phim bằng phụ đề tiếng Anh. Nhờ lần thứ nhất, bạn nắm bắt được nội dung phim rồi nên lần thứ hai này bạn sẽ tập trung vào các mẫu câu, các cụm từ mà các nhân vật đã sử dụng trong các tình huống, các ngữ cảnh khác nhau và cố gắng ghi nhớ chúng. Bạn có thể pause lại phim và ghi chép những cụm từ hay, những mẫu câu hay được sử dụng.

  Lần thứ ba, bạn xem lại tập phim mà không cần một phụ đề nào hết. Lần này, bạn hãy quan sát cách các nhân vật biểu cảm ra sao, ngữ điệu như thế nào, ngôn ngữ cơ thể có điểm gì thú vị… rồi bắt chước theo họ, cứ như thể bạn đang là chính nhân vật trong phim vậy.

  Vì phải xem tập phim ít nhất ba lần nên để tránh nhàm chán, bạn hãy xem vào 3 ngày liên tiếp. Sau mỗi lần xem, bạn hãy mường tượng những gì bạn xem, bạn nghe, bạn nắm bắt được trong đầu, điều này giúp não bộ của bạn ghi nhớ tốt hơn vì các hình ảnh, âm thanh đã được lặp lại nhiều lần trong đầu bạn.

  Tuân theo 3 nguyên tắc quan trọng trên, bạn sẽ học tiếng Anh giao tiếp rất tốt qua phim. Tuy nhiên, để khả năng giao tiếp tiếng Anh thực sự đạt hiệu quả cao thì bạn phải có sự luyện tập, có môi trường rèn luyện thực tế. Để có được điều đó, các trung tâm tiếng Anh giao tiếp hàng đầu như WOW English là một trong những lựa chọn phù hợp. Tại đây, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có chuyên môn nghiệp vụ cao, môi trường học tập vui vẻ, hào hứng, thực tế và phương pháp học tập hiệu quả giúp ghi nhớ một cách tự nhiên, giao tiếp một cách tự tin, thoải mái sẽ giúp bạn nâng tầm tiếng Anh giao tiếp đáng kể.

  Cùng đến Wow để cùng học, cùng chơi, cùng rèn luyện, cùng khám phá, cùng trải nghiệm tiếng Anh giao tiếp các bạn nhé!!!

  Nguồn: http://hoctienganhgiaotiephieuqua.com/3-nguyen-tac-vang-khi-hoc-tieng-anh-giao-tiep-qua-phim/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...