.

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vietquocpy, 20/6/16.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  Tổng quan về máy bơm tưới tiêu đồng ruộng

  Trên thị trường các thiết bị điện máy ngày nay, máy bơm nước đang được sản xuất rất đa dạng với nhiều mẫu mã, thiết kế, chức năng để đáp ứng các nhu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Trong đó không thể không nhắc đến một loại máy bơm khá quen thuộc và phổ biến đối với các hoạt động khai thác nước ngầm thông qua các loại giếng khoan, giếng đào… Đó chính là máy bơm hoả tiễn hay còn gọi là máy bơm chìm giếng khoan. Dòng máy bơm này được đặt chìm để đáp ứng cho các công việc liên quan đến khai thác, làm giếng và thông thường được sử dụng cho giếng khoan sâu với mức nước từ 30m trở lên. Hãy cùng Thuận Hiệp Thành tìm hiểu tổng quan về loại máy bơm này để có cái nhìn rõ hơn về nó.

  [​IMG]

  Đặc điểm:

  Máy bơm tưới tiêu là một thiết bị trong đó gồm 1 động cơ kín gắn với thân bơm. Toàn bộ máy bơm sẽ được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

  Ưu điểm chính của loại bơm này là có thể ngăn chặn được hiện tượng xâm thực hay xảy ra trong máy bơm nước, nó sẽ hút chất lỏng rồi đẩy lên vật chứa ở phía trên.

  Nguyên lý hoạt động:

  Là loại máy bơm đa tầng cánh, do đó phải được lắp đặt theo phương thẳng đứng. Mặc dù các tính năng của bơm được cải tiến nhiều lần theo thời gian nhưng nguyên lý hoạt động của các dòng máy này vẫn dựa trên các nguyên lý cơ bản. Theo đó, chất lỏng được hút vào buồng bơm, chịu tác dụng của lực ly tâm sinh ra từ bánh công tác làm chất lỏng văng ra phía ngoài, theo các máng dẫn vào ống đẩy với áp suất cao hơn hình thành quá trình đẩy của bơm.

  Tiếp đó, một vùng chân không sẽ được hình thành tại lối vào của bánh công tác, do áp suất của bể chứa lớn hơn vị trí ống hút nên nước sẽ được liên tục hút vào bơm. 2 tiến trình này được diễn ra liên tục tạo thành một hoạt động bơm hoàn chỉnh.

  Ứng dụng:

  Máy bơm tưới tiêu ntp được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp xử lý nước sạch như: cấp nước sinh hoạt, sản xuất, tăng áp, sử dụng cho các nhà máy nước...

  Lưu ý: tuyệt đối không được sử dụng loại bơm này cho các chất lỏng dễ bắt lửa, chất lỏng bị ô nhiễm như nước thải, nước lẫn bùn..

  Các thương hiệu sản xuất phổ biến:

  Trên thị trường máy bơm nước ở Việt Nam hiện nay, các dòng bơm hỏa tiễn chất lượng và quen thuộc với người tiêu dùng đa số được nhập khẩu từ nước ngoài như: Pentax, Ebara, Mastra...hoặc một số loại thuộc phân khúc giá thấp như: máy bơm CNP, NTP…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...