Toàn Quốc 4 cách chữa viêm đại tràng co thắt từ các liệu pháp đơn giản

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi sunshine16, 17/10/16.

 1. sunshine16

  sunshine16 Member

  Ngoài việc sử dụng các cách chữa viêm đại tràng co thắt tự nhiên, các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đặc biệt cần thiết và quan trọng được bác sĩ khuyến khích thực hiện. Dưới đây là 4 liệu pháp đơn giản giúp bạn kiểm soát bệnh viêm đại tràng co thắt và làm giảm tình trạng bệnh hiệu quả.

  1. Cách chữa viêm đại tràng co thắt hiệu quả là xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý


  [​IMG]  Ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị các bệnh viêm đại tràng. Trong đó người bệnh cần đặc biệt chú ý tránh ăn các loại thức ăn, thực phẩm không thích hợp như những thức ăn sinh hơi nhiều và khó tiêu, những chất kích thích, thức ăn nhiều sợi xơ, thức ăn nhiều đường, đồ uống có gas, thức ăn để lâu bảo quản không tốt, các thức ăn sống. Thay vào đó, hãy ăn các loại thức ăn dễ tiêu, đảm bảo cân bằng lượng chất dinh dưỡng.

  >> Xem thêm cách chữa viêm đại tràng co thắt hiệu quả

  >> Xem thêm các dạng bệnh viêm đại tràng và thuốc chữa

  >> Xem thêm cách chữa viêm đại tràng tốt nhất bằng Đông Y

  2. Luyện tập  [​IMG]

  Cách chữa viêm đại tràng co thắt từ tập luyện

  Chế độ luyện tập mang lại nhiều lợi ích đối với người bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên cần xem đây là một quá trình lâu dài và cần kiên trì thực hiện. Chế độ luyện tập chữa trị viêm đại tràng bao gồm:

  Luyện tập thể dục thể thao, tăng cường vận động giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Luyện tập thư giãn, khí công: rất có hiệu quả đối với bệnh đại tràng ở bệnh nhân tâm thể

  Luyện tập thói quen đi đại tiện đúng giờ. Tốt nhất nên đi ngoài vào mỗi buổi sáng.

  Massage bụng buổi sáng để gây cảm giác đi ngoài.

  3. Tâm lý liệu pháp
  Hội Chứng Ruột Kích Thích không phải là một bệnh tâm lý hay tâm thần mà chỉ có liên quan đến các yếu tố tâm lý. Liệu pháp tâm lý cần phải kết hợp ngay trong quá trình tiếp xúc và khám bệnh cũng như trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.  [​IMG]  Nhiều người bệnh thường dùng các loại thuốc an thần tạo tâm lý thoái mái. Tuy nhiên, lời khuyên của bác sĩ, người bệnh nên tự tạo cho mình tâm lý thoái mái bằng cách tham gia các hoạt động, đi du lịch,…

  4. Thay đổi môi trường sống


  [​IMG]  Người bệnh có thể đi nghỉ tại nơi an dưỡng, tắm biển, nơi có khí hậu mát mẻ. Cách này giúp tạo tâm lý thoải mái giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh.

  >> Tham khảo sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...