Toàn Quốc 4 dấu hiệu cho thấy bạn cần mang xe ô tô đi bảo dưỡng ngay

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe tải' bắt đầu bởi rozbadao, 16/8/16.

 1. rozbadao

  rozbadao New Member

  Việc bảo dưỡng xe hơi rất quan trọng khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, tuổi thọ của chiếc xe hơi của bạn cũng như giá trị của chiếc xe nếu như bạn có ý định bán lại chiếc xe hơi của mình sau một thời gian sử dụng. Dưới đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn cần mang xe đi bảo dưỡng ngay.

  Sở hữu một chiếc xe Toyota Fortuner hay bất kỳ mẫu xe hơi nào khác đã không còn là điều bất khả thi với nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe hơi, người dùng cần chú ý đến việc chăm sóc, bảo dưỡng chiếc xế hộp của mình để đảm bảo độ bền cho xe cũng như kéo dài tuổi thọ chiếc xe của bạn.

  [​IMG]
  4 dấu hiệu cho thấy bạn cần mang xe ô tô đi bảo dưỡng ngay

  Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe hơi cần diễn ra theo đúng lịch bảo dưỡng của nhà sản xuất. Song, các chủ xe cũng cần căn cứ vào chính tình hình thực tế sử dụng xe ô tô của mình để tiến hành kiểm tra, chăm sóc, bảo dưỡng xe kịp thời, đúng lúc. Đặc biệt, bạn đừng bỏ qua 4 dấu hiệu dưới đây của xe hơi, vì đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn nên mang xe đi bảo dưỡng ngay.


  1. Máy chạy không ổn định, có tiếng ồn lạ

  Nếu như bạn thấy hệ thống động cơ xe hơi của mình hoạt động không ổn định. Công suất của máy bị giảm sút rõ rệt hay động cơ có tiếng ồn lạ thì bạn cần mang xe đến các gara ô tô chuyên nghiệp để các nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra động cơ xe hơi và bảo dưỡng các bộ phận gặp trục trặc, hỏng hóc.

  [​IMG]
  Mang xe ô tô đi bảo dưỡng khi thấy máy có tiếng ồn lạ

  2. Gầm ô tô bị rò rỉ dung dịch
  Nếu dưới gầm xe hơi của bạn bị rò rỉ dung dịch lạ (không phải là nước nhỏ ra từ điều hòa sau khi sử dụng) thì bạn nên lái xe đến các xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Các nhân viên kỹ thuật lành nghề sẽ giúp bạn kiểm tra xem lỗi hỏng hóc, trục trặc này do đâu và có cách xử lý ổn thỏa nhất.

  3. Ống xả có tiếng động lạ
  Nếu bạn thấy hệ thống xả của chiếc Toyota Camry của mình phát ra âm thanh không bình thường thì cũng đừng chủ quan vì theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, đây có thể là dấu hiệu của việc rò rỉ khí cácbon mônôxít độc hại cần mang xe đi bảo dưỡng gấp.

  4. Lốp xe ô tô thường xuyên non hơn, không mòn đều
  Nếu bạn phát hiện thấy lốp xe ô tô thường xuyên non hơn, không mòn đều hoặc khi vào cua thì lốp có tiếng động rít mạnh thì đây cũng là lúc bạn nên mang xe đi bảo dưỡng. Lốp xe là bộ phận rất quan trọng, nếu chủ quan bỏ qua vấn đề liên quan đến lốp thì rất có thể bạn sẽ gặp phải không ít tai nạn, sự cố nghiêm trọng.


  Nguồn: http://toyotaphumyhung.com.vn/tin-t...y-ban-can-mang-xe-o-to-di-bao-duong-ngay.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...