Toàn Quốc 4 điều không thể quên trước khi học tiếng anh giao tiếp

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi tranduyhung, 17/6/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Member

  Muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không phải là bạn quyết định đi học lúc nào cũng được. Bạn đừng nghĩ đi học tiếng Anh cũng như đi mua một cuốn sách hay tham dự một hội thảo, học thêm một khóa học kỹ năng nào đó bởi vì học tiếng Anh cần đến 90% sự nỗ lực của bạn, 10% còn lại là phương pháp học và sự hướng dẫn của những người đi trước, thế cho nên bạn không thể quên những điều sau đây trước khi đi học tiếng Anh giao tiếp:

  [​IMG]

  1. Xác định đúng vai trò của tiếng Anh giao tiếp

  Bạn đừng nhầm tưởng tiếng Anh là tương lai của bạn! Suy nghĩ như vậy là không đúng bởi chẳng nhẽ bạn học tiếng Anh xong là thôi hay sao? Không phải vậy! Tiếng Anh không phải là tương lai nhưng nó là công cụ để phục vụ cho tương lai, nếu thiếu công cụ đó thì tương lai của bạn có thể sẽ kém “sáng” hơn. Xác định được vai trò chính xác của tiếng Anh như thế bạn sẽ có ý thức học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn.

  2. Học tiếng Anh khi bạn thực sự muốn học

  Hẳn là bạn cũng biết tình trạng nhiều bạn trẻ ngày nay đổ xô đi tìm các trung tâm tiếng Anh để xin học mà thực sự họ chưa có cảm hứng để học. Rất có thể trong những bạn trẻ đó, có người học vì bạn bè, có người học vì gia đình hay học vì để có chứng chỉ tiếng Anh cho việc tốt nghiệp đại học,… Nói chung, họ học vì mục đích khác chứ không phải thực sự muốn học nó. Điều này là vô cùng tệ hại.

  Bạn hãy tìm cho mình cảm hứng học thực sự thì mới bắt đầu đi học tiếng Anh. Chẳng hạn, bạn đi du lịch tại nước ngoài và thấy thật bất tiện nếu không biết nói ngoại ngữ, thế là bạn nảy sinh nhu cầu học để giao tiếp được với họ khi đi du lịch. Hay khi bạn đi ra Bờ Hồ chơi và bạn thấy nhiều bạn sinh viên nói tiếng Anh rất tốt với người Tây, họ trông rất vui vẻ và tự nhiên, thế là bạn nảy sinh cảm hứng đi tìm các lớp học tiếng Anh giao tiếp quả để làm quen được với nhiều du khách, nhiều bạn bè nước ngoài, … Khi đã có cảm hứng học, bạn hãy bắt đầu nghĩ đến việc học.

  3. Lựa chọn cho mình phương pháp học thích hợp

  Đã có nhu cầu, có cảm hứng học tập rồi thì bạn hãy bắt đầu tìm kiếm phương pháp học phù hợp cho mình. Bạn có thể tham khảo phương pháp do những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp xây dựng bởi các phương pháp họ đưa ra đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và áp dụng thành công cho nhiều người và rất có thể bạn sẽ là người thành công tiếp theo.

  4. Cuối cùng, không quên lập kế hoạch học tập và kiên trì với kế hoạch đó

  Làm gì cũng cần có kế hoạch mới có thể thành công nhanh chóng. Bạn hãy lập cho mình một kế hoạch học tiếng Anh cụ thể, chi tiết bằng cách trả lời các câu hỏi 5W1H đó là: What (Học cái gì?), Where (Học ở đâu?), Why (Học để làm gì?), When (Học khi nào?), Who (Học với ai?), How (Học như thế nào?) rồi kiên trì thực hiện nó, bởi như đã nói ở trên, để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bạn thì 90% là đến từ nỗ lực của chính bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...