HCM 4 lý do để dạy và học yoga ở bất kỳ độ tuổi nào

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi blkaka, 21/12/15.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Chia sẻ của huấn luyện viên yoga quốc tế Kathy Cameroon - một trong những huấn luyện viên yoga có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của yoga ở Mỹ.

  Khi mới bắt đầu học yoga tôi đã không còn trẻ nữa. Nhưng ở độ tuổi 45, tôi không hẳn đã là người to tuổi nhất trong lớp học. Và tôi luôn vững tin rằng độ tuổi chẳng hề là rào cản – thực tế nó lại là 1 lợi thế.

  Trường hợp bạn đã bước sang độ tuổi trung niên. hình dung việc học yoga dường như có thể khiến cho bạn thoái chí đặc trưng trường hợp đấy là Hot yoga, nó thậm chí còn đáng sợ hơn. Quanh đó toàn là những học viên trẻ tuổi, khỏe mạnh, cơ thể dẻo dai. Nó dường như chỉ thích hợp với những ai chưa mang nhiều nếp nhăn, bờ vai còn vững chãi. Những tư thế ngả nghiêng kì quặc càng tăng thêm những lo ngại. Nhưng yoga không phải là “ ít hơn” hay “ nhiều hơn ”. Trừ khi bạn đang so sánh mang chính bản thân mình trong giai đoạn bạn lớn lên và trưởng thành trong cuộc sống.

  Tôi là 1 người luyện tập yoga đã có tuổi do vậy tôi muốn nói tôi đã luyện tập qua khá nhiều thể loại yoga khác nhau trong hơn 15 năm. Điều này cũng mang nghĩa là tôi không phải là người thiếu kinh nghiệm. Nhưng tôi đã cảm thấy thiếu tự tin lúc tôi dự định đào tạo huấn luyện viên yoga. Đột nhiên tôi cảm thấy mình già, cơ thể không còn linh hoạt, khô cứng và lo sợ – tôi tự hỏi liệu mình với thể làm cho điều này.

  Nhưng sau đây là những lí do tại sao tôi biết là tôi có thể và tôi chắc rằng bất cứ ai ở lứa tuổi của tôi hoặc lớn tuổi hơn đều có thể học và dạy yoga.

  - Bạn từng trải.

  Bạn mang các kinh nghiệm sống vào phòng tập. Lúc từng trải hơn, bạn càng chia sẻ Yoga mang nội tâm sâu sắc hơn. Thực tế là vì tuổi tác mà bạn chất chứa lắm lo lắng, muộn phiền hơn. Đó là thứ mà bạn cần vượt qua để thấy cảm giác thoải mái trong tư thế Chim bồ câu, tư thế nửa bồ câu hay tư thế thư giãn xác chết (Savasana).

  - Bạn sẽ có thể trở thành hình mẫu

  Bạn đủ kinh nghiêm sống để học viên tin tưởng rằng họ sẽ chia sẻ ở bạn những điều giá trị. Họ cũng đủ sáng suốt để biết rằng bạn không bao giờ giới hạn việc học hỏi. Bạn có thể làm hình mẫu cho đa phần những người cùng độ tuổi như bạn - những người cũng cảm thấy ít thoải mái đối với các huấn luyện viên trẻ tuổi. Bạn chứng minh cho con cháu của bạn và những người trẻ tuổi rằng bạn có thể làm những điều ý nghĩa cho cuộc sống – rằng 1 nếp suy nghĩ lạc quan thì luôn luôn phải chăng hơn cho dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

  - Bạn học bí quyết luôn lạc quan

  Khi bạn ở vào độ tuổi trung niên, đặc trưng ví như bạn là phụ nữ, bạn mang xu thế giấu mình đi. Ấy là vấn đề của xã hội hiện nay nơi mà những người trẻ tuổi luôn được đánh giá cao đồng thời với xu hướng cổ vũ cho 1 lối sống tự do. Bạn tự do mắc sai lầm và ít sử dụng về bề ngoài của mình. 1 điều may mắn là bạn học được cách không hề quá lo lắng người khác nghĩ gì về mình – điều này thích hợp với tinh thần của người học yoga.

  - Bạn hiểu rõ Yoga

  Bạn sẽ ít bị ám ảnh về các khiếm khuyết trên cơ thể mình giả dụ bạn có thái độ tích cực đối với vấn đề tuổi tác. Chẳng phải là bạn không mong muốn cơ thể cân đối nhưng bạn trân trọng những giá trị bên trong con người hơn. Bạn học cách đề cao sức khỏe có được chứ không hề thách thức giới hạn sự chịu đứng của bản thân. Bạn quan tâm tới sự kết nối giữa thân, tâm, trí. 2/3 cuộc đời thực sự diễn ra bên trong suy nghĩ và tâm hồn chúng ta và bạn đủ sâu sắc để dành sự quan tâm của mình ở đúng nơi.

  Chính vì các lí do trên tôi bắt đầu công việc đào tạo hlv yoga của mình. Tôi hi vọng rằng bạn sẽ tham gia, mặc kệ tuổi tác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...