4 món ngon từ thịt heo

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 5/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    1. làm thịt lợn nướng kiểu Hàn Quốc:
    vật liệu giết cách làm hoa quả dầm tại nhà thịt lợn nướng:

    - thịt ba chỉ: 500g

    - Xà lách, ớt xanh, tỏi

    - Xì dầu, làm bánh giò tại nhà muối, tiêu

    phương pháp thịt lợn nướng:

    - giết thịt lợn khiến cho sạch, cuộn chặt lại thành 1 khối. sử dụng nilon bọc thực phẩm bọc lại thật chặt rồi cho vào tủ lạnh cho giết se lại.

    - lúc giết thịt đã đủ cách làm Bún đậu mắm tôm cứng, lấy giết mổ ra thái thành từng miếng mỏng.

    - nếu ko sở hữu vỉ nướng thì bạn tiêu dùng chảo, đun nóng rồi xếp làm thịt lên, để lửa làng nhàng cho giết chín dần. Tưới thêm một chút dầu cho giết thịt đỡ bị khô.

    - Lật giết liên tục cho chín đều 2 mặt rồi xếp ra đĩa.

    - rốt cuộc là ăn nóng thịt cộng với nước chấm xì dầu hoặc muối tiêu, gói vào rau xà lách mang tỏi và ớt băm.

    - Bạn với thể đặt bếp nướng ở giữa, Anh chị quây quần ăn sẽ rất yên ấm đấy.



    1. thịt lợn xốt dứa chua ngọt:
    vật liệu làm thịt xốt dứa:

    - 400g thịt lợn thăn thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    - 1 quả dứa thái miếng mỏng

    - Tỏi đập dập

    - Bột rán, xốt cà chua, dấm, các con phố, muối tiêu, bột ngô

    cách thức giết thịt lợn xốt dứa:

    - Ướp làm thịt lợn mang một thìa muối tiêu, để 15 phút cho ngấm.

    - Lăn thịt qua bột cừu.

    - Đặt chảo lên bếp, cho làm thịt vào chiên dầu, lật giết thịt đều cho vàng cả 2 mặt. lúc giết chín gắp ra đĩa có giấy dậm dầu.



    - Tiếp theo phi thơm tỏi, cho vào 5 thìa xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, 1 thìa con đường, 1 thìa dấm, ½ bát nước, khuấy đều cho gia vị tan. Cho dứa vào xào tiếp cho tới lúc dứa chín mềm, ngấm gia vị thì đổ giết thịt vào đảo cộng thêm vài phút cho giết thịt ngấm xốt.

    - Để sốt sánh hơn, bạn hòa bột ngô có nước rồi đổ vào chảo, đảo đều cho đến khi chín thì múc ra bát.





    1. giết thịt lợn băm trộn ngô:
    nguyên liệu thịt băm trộn ngô:

    - Ngô hạt: 200g

    - ớt sừng băm nhỏ, hành lá thái khúc, tỏi băm

    - 50g giết mổ lợn băm

    - một thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê bột nêm, một thìa cà phê con đường, một thìa súp dầu ăn.

    bí quyết giết thịt lợn băm trộn ngô:

    Đun hot dầu, phi thơm tỏi, cho giết thịt vào xào cộng mang ớt, nêm gia vị, tương ớt vừa ăn, có thể cho thêm một tẹo nước nếu cần, đảo đều cho chín. khi gần bắc ra thì cho hành lá vào.



    1. giết lợn thăn hầm táo:
    vật liệu giết mổ lợn hầm táo:

    - 1.3 kg làm thịt lợn thăn, để nguyên ko thái ra.

    - 2 thìa cà phê bột quế

    - ½ thì cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu

    - ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu

    - 2-3 quả táo, rửa sạch, để nguyên vỏ, bổ cau thật mỏng.

    - 2-3 củ hành tây bóc vỏ, để nguyên cả củ

    - 60ml nước ép táo, 4 thìa canh mật ong, hai thìa canh dầu ooliu.

    bí quyết giết mổ lợn thăn hầm táo:

    - dùng dao khứa giết sâu khoảng 1-2 cm theo chiều ngang. Ướp làm thịt với muối, tiêu, bột nhục đậu khấu, một thìa bột quế.

    - Đặt thịt vào nồi, nhét táo vào khe đã khứa trên làm thịt.

    - Rải những miếng táo còn lại và hành tây tiếp giáp với giết thịt. cho bột quế vào, thêm 60ml nước táo và có thể thêm một tí nước rồi hầm khoảng 5 tiếng trên lửa nhỏ.

    - lúc thịt chín, thái miếng dày theo tuyến phố khía và bày ra đĩa.



    Món thịt này mất thời kì hầm hơi lâu nhưng lại khá đơn giản và chỉ cần khoảng ngừng thi côngĐây, bạn mang thể làm việc khác, cũng rất tiết kiêm thời kì ấy. Món này bạn sở hữu thể khiến cho đãi Các bạn vào dịp cuối tuần.

    Anh chị đã nô nức muốn khiến ngay các món ăn ngon dễ làm từ thịt lợn ở trên chưa? Chúc Cả nhà thành công.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...