Bà Rịa - Vũng Tàu 4 triệu chứng bệnh tiểu đường khi mang thai bạn cần biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nguyetpmi, 9/10/16.

 1. nguyetpmi

  nguyetpmi New Member

  Vào tuần thứ 24-28 của thai kỳ với những cuộc xét nghiệm thử glucose thì bệnh tiểu đường thai kỳ có thể được phát hiện ra. Nhưng nếu các bạn nhận biết được những triệu chứng bệnh tiểu đường khi mang thai sẽ giúp thai phụ nhanh chóng có được những biện pháp điều trị thích hợp, không gây ảnh hưởng đến thai nhi.
  Mặc dù bệnh tiểu đường thai kỳ chỉ xảy ra trong thời gian mang thai và biến mất sau khi sinh nhưng bệnh vẫn có thể gây những ảnh hưởng xấu đến thai kỳ và sức khỏe của mẹ nếu không được kiểm soát tốt. Bệnh thường diễn biến âm thầm và chỉ phát hiện vào lúc cuối thai kỳ. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể nhận biết bệnh thông qua những dấu hiệu tiểu đường thai kỳ sau đây:

  Đi tiểu liên tục:
  Việc buồn tiểu thường xuyên khi mang thai thường không được nhiều người chú ý, vì mọi người luôn cho rằng do sự gia tăng của hoocmon HCG và áp lực lên trên bàng quang khi có bầu gây ra hiện tượng đó. Nhưng theo các chuyên gia thì việc đi tiểu nhiều còn là triệu chứng bệnh tiểu đường khi mang thai của bà bầu, nguyên nhân là do lượng glucose không được chuyển hóa hết và tồn đọng trong máu, làm cho thận phản ứng bằng cách xả vào nước tiểu. Làm gia tăng lượng nước tiểu và hệ quả là bà bầu phải thường xuyên đi tiểu.

  [​IMG]

  Thai phụ thường xuyên cảm thấy buồn tiểu

  Miệng khô, hay khát nước:
  Việc đi tiểu nhiều sẽ làm cơ thể bị mất nước, cần bổ sung thêm nước cho cơ thể. Vì vậy, bà bầu khi có dấu hiệu tiểu đường thai kỳ thường có cảm giác khô miệng, uống nhiều nước hơn.

  Luôn cảm thấy thèm ăn:
  Việc ăn nhiều hay cảm thấy thèm ăn thường là biểu hiện thường thấy ở mọi bà bầu. Nhưng nếu tình trạng cảm thấy đói và lúc nào cũng thèm ăn, mặc dù trước đó đã ăn một phần ăn quá lớn thì bạn cần chú ý vấn đề này hơn. Ăn không kiểm soát chính là một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường khi mang thai vì do insulin trong cơ thể không chuyển hóa hết glucose thành năng lượng nuôi cơ thể. Chính vì vậy, cơ thể không có đủ năng lượng cần thiết, khi đó cơ thể của bà bầu sẽ phát tín hiệu cho não làm cho bà bầu luôn cảm thấy đói. Nếu tình trạng thèm ăn diễn ra thường xuyên thì cần đi khám để kiểm tra lượng đường của cơ thể để xác định chính xác tình trạng bệnh.

  [​IMG]

  Thèm ăn là triệu chứng bệnh tiểu đường khi mang thai

  Thị lực giảm đột ngột:
  Điều này chỉ xảy ra khi lượng đường trong máu tăng đột ngột, khi đó cơ thể chưa thích nghi kịp với sự thay đổi này nên làm cho mắt mờ đi trong thời gian ngắn. Nhưng thị lực sẽ phục hổi trở lại khi cơ thể của bạn đã quen với sự thay đổi đó.

  Ngoài 4 triệu chứng bệnh tiểu đường khi mang thai thì các bạn cũng nên cẩn thận nếu có những điều khác như sau:

  Cân nặng tăng nhanh, chỉ số BMI của cơ thể vượt quá 30

  Trước đó có sinh em bé nặng hơn 4,5 ký

  Có tiền sử bị tiểu đường khi mang thai hoặc trong gia đình có bố mẹ bị tiểu đường.

  Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, chính vì vậy, các mẹ bầu cần thường xuyên tiến hành kiểm tra lượng đường trong máu nếu có một trong những triệu chứng như trên. Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp sức khỏe của mẹ và bé được đảm bảo và an toàn hơn. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...