HCM 40.000 thùng nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì đã bán hết

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hvdnghia3, 2/6/16.

 1. hvdnghia3

  hvdnghia3 New Member

  40.000 thùng nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì đã bán hết. Thế mới biết dân ta hay thế nào, nước nhiễm chì vẫn uống hết, cá nhiễm chì vẫn ăn hết, nước biển nhiễm chì vẫn tắm tốt. Rồi sắp tới là gì nữa, gạo và thịt chăng ? Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, có hơn 40.000 thùng thuộc 2 lô nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì mà nhà sản xuất là Công ty URC phải thu hồi. Tuy nhiên theo báo cáo của URC, họ chỉ thu hồi được gần 1.200 thùng, chủ yếu là lô C2 sản xuất vào tháng 2, còn lô Rồng Đỏ sản xuất cuối năm 2015 gần như đã bán hết. URC cho biết tổng giá trị sản phẩm C2, Rồng Đỏ đã bán ra là gần 3,9 tỷ đồng và số này không thể thu hồi được. Chiều 31/5, cơ quan chức năng đã giám sát việc tiêu hủy khoảng 10 tấn C2, Rồng Đỏ không đạt chất lượng.
  [​IMG]
  Cơ quan chức năng giám sát việc tiêu hủy số nước giải khát nhiễm chì.​
  2 lô sản phẩm bị thu hồi gồm trà xanh hương chanh C2 ngày sản xuất 4/2/2016 và hạn sử dụng 4/2/2017, (kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì: 0,085 mg/L); nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng Đỏ sản xuất ngày 10/11/2015, hạn sử dụng 10/8/2016 (kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì: 0,068 mg/L).
  Phó giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, với hàm lượng chì trong C2, Rồng Đỏ như trên, nếu người dùng uống trong thời gian ngắn sẽ chưa có biểu hiện bệnh ngay bởi chì cần thời gian để tích lũy. Người tiêu dùng uống loại nước này suốt thời gian dài, liên tục thì có nguy cơ tích tụ chì trong cơ thể. Vì thế, nếu uống nhiều, lo lắng cho sức khỏe, người dân có thể đi xét nghiệm chì trong máu, trường hợp phát hiện hàm lượng chì trong máu cao sẽ phải điều trị thải độc chì.
  Vấn đề đặt ra là người tiêu dùng đã uống C2, Rồng Đỏ nhiễm chì có thể yêu cầu nhà sản xuất bồi thường thiệt hại hay không. Luật sư Phạm Thanh Bình, Công ty Luật Bảo Ngọc, Hà Nội, cho rằng theo luật An toàn thực phẩm và luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì công ty URC phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người đã sử dụng sản phẩm C2 và Rồng Đỏ không đảm bảo chất lượng. Về mặt nguyên tắc, những người đã tiêu thụ C2 và Rồng Đỏ nhiễm chì có quyền tự mình hoặc đề nghị các tổ chức xã hội, hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng khởi kiện để yêu cầu URC bồi thường thiệt hại.
  Tuy nhiên, theo luật sư Bình, trên thực tế người tiêu dùng đơn lẻ khởi kiện URC để yêu cầu bồi thường thiệt hại là rất khó thực hiện bởi họ thường mua lẻ và ít lưu giữ chứng cứ (sản phẩm kém chất lượng). Hơn nữa, việc chứng minh thiệt hại do sản phẩm kém chất lượng gây ra không đơn giản và cần có hóa đơn chứng từ cho các chi phí khám chữa bệnh, mất khả năng lao động, cơ hội việc làm, thời gian, ăn uống…
  Cấy ghép răng giá bao nhiêu ở đâu tốt nhất TPHCM nha khoa uy tín quận 5. Nó ko phải là luôn luôn cho bạn thực hiện 1 sự tổng quát nhiều những khoảng tầm giá khá 1 vài thủ tục. Thường được thay đổi số lượng của chất lượng mà bệnh nhân được chỉ định có thể lựa sắm từ mở rộng hoặc tránh các giá tổng thể .. Tuy nhiên, lúc tìm mọi cách trong bức tranh lớn, hầu hết giả dụ, cấy ghép nha khoa uy tin quan 1 tốn chi phí trên răng giả. Mỗi răng được lắp riêng và nó đòi hỏi thời gian để tạc và xây dựng mỗi một để phù hợp mang cuộc trò chuyện của miệng. những thủ tục cấy ghép nha khoa uy tin quan 4 là 1 phương pháp kỹ càng cùng có sự để ý gần nhiều những khó chịu và đau đớn mà mang thể được kinh nghiệm của cá nhân bị ảnh hưởng của chúng tôi. Mỗi bệnh nhân sở hữu nhu cầu và dung sai đau khác nhau, do vậy chúng tôi đã đã thiết kế 1 chiếc gì đấy chúng ta gọi là "The 9 Đau vật dụng hai và đau miễn phí Implant nha Phương pháp". Trong vòng hơn 9 giây đây là một số tạo ra một hình ảnh 3D của miệng của bạn, và quản lý này mà ko bắt buộc trải qua những tông mùi vị khó chịu trong miệng của bạn! Mặt sau của dòng xe mà hương vị, buộc phải không? một bạn nhận được với tuổi nha khoa uy tin quan binh thanh x-quang thông thường.. Cấy ghép răng giá bao nhiêu ở đâu tốt nhất TPHCM nha khoa uy tín quận 5. Các biến chứng trong Implant nha: cấy ghép nha khoa uy tin quan 1 sở hữu thể thất bại một số lý do. Bạn bắt buộc sắm 1 nha sĩ mang kinh nghiệm để giảm Fail. ví như không thì bạn không cần phải có phải đầu tư 1 số tiền to như vậy cho mẫu phẫu thuật này. Đôi khi đa số người đi sau khi cấy ghép nha khoa uy tin quan 4 giá rẻ và cũng tốn đến một mức độ to cho họ. khi một bệnh nhân được chỉ định đi về phía nha sĩ sản xuất ngân sách giá thành rất thân thiện mang điều trị tóc nha khoa uy tin quan 4. Nhưng kết quả là hàm cô đã phá vỡ ở 6 địa điểm khác nhau. Hơn nữa răng khỏe mạnh của cô cũng bị ngã khỏi. Thay vì 1 cấy ghép răng webtretho cô đã làm 6 cấy ghép ở nha sĩ khác để kể về giá tiền gia nâng cao, đau đớn và tổn thương và mất mát của hương vị trong miệng của mình. Trong tuổi 29, cô với nhiều răng kém chất lượng trong miệng. vì vậy, trước lúc đi cho cấy ghép nha khoa TPHCM nó được đa số người buộc phải xem xét tất cả chi tiết.
  Cơ quan chức năng đã phát hiện và xử phạt rất nhiều trường hợp có hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, rất hiếm khi xảy ra trường hợp cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm bồi thường cho người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm không đảm bảo an toàn cũng như người tiêu dùng khởi kiện yêu cầu bồi thường.
  URC bị Bộ Y tế phạt gần 6 tỷ đồng do kinh doanh nước giải khát C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ nhiễm chì cùng một số vi phạm khác. Hồi tháng 5 mạng xã hội lan truyền một số phiếu kiểm nghiệm cho kết quả C2 và Rồng Đỏ nhiễm chì vượt chuẩn. URC sau đó phối hợp với các đơn vị để thực hiện các kiểm nghiệm khác song kết quả không đồng nhất. Ngày 20/5, Thanh tra Bộ Y tế ra quyết định tạm dừng lưu thông 3 lô nước trà xanh hương chanh C2, nước tăng lực hương dâu Rồng Đỏ vì hàm lượng chì không đạt tiêu chuẩn. URC cũng tự thu hồi 2 lô khác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...