Hà Nội 5 bước để có tên thương hiệu hay

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sanphamtot, 28/6/16.

 1. sanphamtot

  sanphamtot Member

  Đặt tên thương hiệu không phải là việc dễ dàng, công ty thiết kế logo chuyên nghiệp bởi nó đòi hỏi sự sáng tạo, sự đầu tư chất xám thì mới có được một cái tên hay. Tên không chỉ là dấu hiệu phân biệt và xác lập vị thế thương hiệu mà nó còn thể hiện giá trị và đại diện cho cả một tập thể. Vậy làm sao để có một cái tên hay? Sau đây là gợi ý 5 bước để đặt tên cho thương hiệu:
  [​IMG]
  - Biết cách làm nổi bật
  Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có một cá tính và ưu điểm riêng, bộ nhận diện thương hiệu cho nên hãy tạo sự khác biệt và nổi bật. Hãy suy nghĩ và tự đặt ra những câu hỏi này khi muốn tìm kiếm cái tên cho thương hiệu: Đối tượng khách hàng là ai? Sản phẩm thuộc lĩnh vực kinh doanh nào? Đối thủ là ai? Thông điệp muốn truyền tải là gì?
  - Tìm ra thế mạnh
  Hãy tìm ra thế mạnh khác biệt so với thiet ke profile các đối thủ cạnh tranh, đặt một cái tên cũng là cách kể cả một câu chuyện về doanh nghiệp, cho nên, nghĩ đến thế mạnh và giá trị cốt lõi của công ty để có được một cái tên thật ý nghĩa.
  - Viết ra tất cả những cái tên có tiềm năng
  Khi suy nghĩ tên thương hiệu, nên viết ra tất cả những ý tưởng có trong đầu. Bước này cũng giống như brainstorm – tức là động não suy nghĩ, dịch vụ thiết kế bao bì nếu xuất hiện trong đầu bất kỳ ý tưởng gì thì cũng nên viết ra hết.
  - So sánh và lựa chọn
  Sau khi nghĩ ra tất cả những cái tên có tiềm năng, thiết kế logo thương hiệu đọc kỹ, xem xét và lựa chọn những cái tên ưng ý nhất.
  - Kiểm tra sự hợp pháp
  Sử dụng Google để kiểm tra trùng lặp.Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất. Thực tế cho thấy có không ít các doanh nghiệp đã gặp phải rắc rối khi đặt tên trùng với thương hiệu đã có trước đó.
  Việc đặt tên cho một công ty, thương hiệu mới là điều rất quan trọng. Một cái tên hay sẽ khơi gợi cảm xúc, ấn tượng. Khởi đầu bằng một cái tên hay sẽ là một khởi đầu hứa hẹn sự phát triển và thành công.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...