5 lời ích tập Yoga cho bệnh nhân ung thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 27/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Năm 2015, ước tính có hơn 1,6 triệu người được chẩn đoán bị ung thư tại Hoa Kỳ một mình. Họ sẽ trải qua phác đồ điều trị đau đớn, căng thẳng, và chấn thương tình cảm.

  >>> Xem thêm: ung thu phoi

  hoạt động trị liệu như tập yoga có thể bổ sung cho điều trị y tế chống ung thư để giúp chữa lành cơ thể, tâm trí và tinh thần ở giữa cuộc chiến ung thư.

  "Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng yoga có thể chống lại mệt mỏi và cải thiện sức mạnh và tầm vận động cho bệnh nhân đang điều trị ung thư", ông Tiến sĩ Maggie DiNome của Viện Ung thư Wayne John ở Santa Monica, California.

  Vì vậy, những lợi ích của yoga ở những bệnh nhân ung thư là gì, và làm thế nào bạn có thể bắt đầu?

  1. Hạ mỏi

  Một số nghiên cứu đã liên kết với yoga giảm mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư. Một số nghiên cứu đã báo cáo giảm đáng kể trong sự mệt mỏi thông qua việc sử dụng của yoga, và ba nghiên cứu cho thấy sự mệt mỏi của bệnh nhân giảm các buổi tập yoga họ càng làm mỗi tuần.

  2. Giảm stress

  Chiến đấu với một căn bệnh đe dọa tính mạng là thể chất, tình cảm và tinh thần căng thẳng. Yoga có thể giúp với khía cạnh này của bệnh ung thư nữa. Một nghiên cứu tìm thấy rằng tập luyện một thói quen tập yoga bảy tuần đã có thể làm giảm khả năng phát triển "tâm trạng xáo trộn" lên đến 65 phần trăm. Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng việc giảm stress cũng cải thiện chất lượng cuộc sống, sự thèm ăn, và có thể phải chịu trách nhiệm cho giảm đau.

  3. Cải thiện chức năng vật lý

  Ngoài tất cả mọi thứ trong tâm trí của bạn, ung thư ảnh hưởng đến khả năng của bạn để di chuyển. Dành nhiều thời gian trong bệnh viện hoặc bệnh ở nhà có thể làm cho cơ thể bị cứng và đau và làm cho nó khó khăn hơn để hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Như một hình thức thường xuyên tập thể dục, yoga là một cách nhẹ nhàng để ở lại dẻo dai hơn và hoạt động. Một đánh giá của 16 thử nghiệm thấy rằng thực hành yoga thường xuyên có thể cải thiện chức năng tốt được ở cả hai bệnh nhân ung thư và những người sống sót.

  >>> Xem thêm: tam soat ung thu da day

  4. Ngủ tốt hơn

  Một sự kết hợp của sự căng thẳng về thể chất và tinh thần có thể làm cho giấc ngủ khó khăn, nhưng việc chữa lành cơ thể đòi hỏi còn lại dư dật. Yoga có thể giúp chứng mất ngủ và làm cho nó dễ dàng hơn cho các bệnh nhân ung thư để thư giãn vào ban đêm. Một số nghiên cứu đã tìm thấy yoga có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, hiệu quả, và thời gian.

  Rủi ro 5. Hạ của Recurrence

  "Nó đã được chỉ dẫn đến giảm mật độ chất béo cơ thể, có thể giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư", tiến sĩ DiNome thực hành yoga thường xuyên nói. Béo phì là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh ung thư, và quản lý rủi ro của bạn là rất quan trọng, ngay cả sau khi chẩn đoán và phục hồi. Tập thể dục thường xuyên thông qua yoga chỉ là một cách để giữ các rủi ro tại vịnh.

  >>> Xem thêm: tam soat ung thu nang cao
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...