HCM 5 mẹo chữa đúng lúc bệnh viêm xoang khi trở trời

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi sinbad10, 11/8/16.

 1. sinbad10

  sinbad10 Member

  Thời tiết gia mùa nhất đến mùa đông thì tỉ lệ nhiễm bệnh viêm xoang hàm có chiều hướng tăng cao cũng như việc tái phát căn bệnh. Tuy nhiên, số đông người bị bệnh không biết bảo vệ mình. bên dưới đây một số biện pháp phòng khám tai mũi họng tphcm giúp người bị bệnh ngăn chặn bệnh viêm xoang tái phát khi đến mùa đông.

  1. Chống lạnh, giữ ấm vùng mũi
  Không khí lạnh khiến niêm mạc ở vùng mũi xoang trở nên sung viêm nặng hơn. Vì thế, khi có dấu hiệu tái phát, bệnh nhân kịp thời giữ ấm, đeo khẩu trang và sử dụng nước uống ấm. Đeo khẩu trang có công dụng ngăn ngừa lạnh đề phòng bụi bẩn, những loại vi khuẩn. Pha nước ấm để uống làm ấm đường mũi xoang và làm loãng dịch nhầy trong hốc mũi, tạo điều kiện để cho chất nhầy được thoát rangoài dễ dàng hơn. Chườm ấm ở chỗ cảm giác đau cũng giúp một vài người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.
  2. Hỉ mũi một cách nhẹ nhàng nằm kề đầu cao hơn khi nghỉ ngơi
  Hỉ mũi nhẹ nhàng, bịt một bên mũi lại hỉ mũi bên kia phòng tránh dịch tiết ở hốc xoang bị dồn ngược lại vào phía trong. Khi nghẹt mũi kề đầu nằm cao nằm nghỉ ngơi giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn.
  3. Sử dụng thuốc xịt ở mũi đúng cách
  Không tự mình sử dụng thuốc xịt hay nhỏ ở mũi khi chưa có sự chỉ dẫn của y bác sĩ nhất là những loại thuốc xịt co mạch, nếu dùng nhiều có thể gây ra triệu chứng viêm xoang hàm vì thuốc. Chưa biết công dụng loại thuốc nên nhỏ rửa nước muối sinh lý.
  4. Không tự ý dùng kháng sinh
  Thuốc kháng sinh có công dụng khi viêm xoang trán có triệu chứng bị bội nhiễm, tức có sự xuất hiện của vi khuẩn. Khi đó sức khỏe bệnh nhân cảm thấy mệt,sẽ sốt, bị đau đầu rất nhiều dịch đờm đặc lại, chuyển có màu vàng, xanh, cảm thấy rất hôi…
  5. Sử dụng thuốc uống giúp chống viêm, đẩy đờm ra ngoài
  Bản chất viêm xoang hàm là hiện tượng viêm niêm mạc các hốc xoang. Việc này gây ra tăng tiết dịch ở mũi xoang, bịt đường dẫn không khí và tạo áp lực lên hốc xoang, gây ra biểu hiện bị đau nhức, sổ mũi hoặc bị nghẹt mũi. Do đó đọc kĩ hơn tại http://cialiscb.net/ và bên cạnh đó để điều trị viêm xoang một lúc cần sử dụng những loại thuốc tác dụng chống viêm, đẩy được dịch đờm ra ngoài.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...