59 bị cáo trong đường dây đánh bạc “M88” lĩnh án

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi epro79, 26/5/15.

 1. epro79

  epro79 Member

  Quý đã thua 6 tỷ trong tổng số 8,8 tỷ đồng giao dịch với đường dây đánh bạc xuyên quốc gia M88 vào Ngày 19/5, sau một tuần xét xử, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Lê Sang (phó giám đốc Ban truyền thông và tiếp thị Ngân hàng VIB), Cù Thị Thanh Hải (42 tuổi, phó giám đốc công ty News Plus) mức án 7 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc. Các bị cáo Cù Huy Giáp (em trai Hải), Phạm Kim Loan, Lê Văn Hải, Nguyễn Văn Nam nhận từ 2 năm 18 ngày đến 5 năm tù về cùng tội danh.

  Là người đánh bạc với số tiền lớn nhất trong đường dây, bị cáo Đào Ngọc Quý (kỹ sư xây dựng) nhận 4 năm tù. 52 bị cáo còn lại nhận từ 2 năm tù (cho hưởng án treo) đến 2 năm 6 tháng tù về tội Đánh bạc.

  [​IMG]

  Trang cá cược trực tuyến M88 có kèm hưỡng dẫn cach vao m88 do người nước ngoài thành lập và điều hành, có máy chủ đặt tại Philippines, hoạt động công khai tại nhiều nước châu Á và trên thế giới.

  Theo HĐXX, năm 2010, thông qua Nguyễn Võ Hoài Trâm (ngụ TP Hà Nội, giám đốc công ty News Plus) người đại diện cho M88 tại Việt Nam, Cù Thị Thanh Hải, Nguyễn Lê Sang và 4 đồng phạm đã đứng ra mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng làm tài khoản đại diện cho M88 để nhận, chuyển và thanh toán tiền đánh bạc qua phương thức giao dịch Internet banking. Những người này sau đó mở thêm tài khoản đứng tên người thân, giao cho M88 sử dụng và được hưởng 21-43 triệu đồng.

  Dù Cù Thị Thanh Hải kêu oan, song tòa căn cứ vào tài liệu, chứng cứ hồ sơ vụ án, cho là có đủ cơ sở xác địnhbị cáo đã thu lợi bất chính 35.000 USD. "Đây không phải là tiền dịch thuật, cước điện thoại, tiền cá nhân như bị cáo Hải khai trước tòa", bản án nêu.

  HĐXX cho rằng, bị cáo Sang mở 8 tài khoản để giao dịch số tiền đánh bạc gần 600 tỷ đồng, hưởng lợi 100.000 USD; Hải mở 6 tài khoản chuyển hơn 64 tỷ đồng, hưởng lợi 35.000 USD. Các bị cáo Giáp, Loan, Nam, Văn Hải cũng mở nhiều tài khoản dang ky m88 cho M88 hưởng lợi số tiền lớn.

  Đối với 53 bị cáo bị truy tố về Đánh bạc, Đào Ngọc Quý (kỹ sư xây dựng) là người sử dụng số tiền lớn nhất (8,8 tỷ đồng) và thua khoảng 6 tỷ, có lần sát phạt tới 60 triệu đồng một ván, nên phải chịu mức án cao hơn. Tuy nhiên, các bị cáo đều thành khẩn, có thành tích trong công tác nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt.

  Trước đó, khi nói lời sau cùng, Sang thừa nhận hành vi phạm tội, xin lỗi gia đình vì đã vướng vào lao lý không làm tốt trách nhiệm với cha mẹ, vợ con. Bị cáo cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình. Là người cầm đầu đường dây, Trâm cùng một số nghi can khác đang bỏ trốn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...