Toàn Quốc 6 điều ai cũng biết giúp bạn sử dụng iPhone tốt hơn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ngokinh1991, 7/5/16.

 1. ngokinh1991

  ngokinh1991 Member

  Để có thể có những trải nghiệm tốt nhất khi dùng iPhone, bạn nên tìm hiểu 6 bước cơ bản dưới đây.


  1. Chỉnh độ sáng màn hình

  [​IMG]


  Độ tiêu hao pin của bất kì chiếc smartphone nào đều can dự đến màn hình của nó, nếu muốn kiệm ước pin bạn nên giảm độ sáng màn hình iPhone xuống 50% hoặc thậm chí thấp hơn vì độ sáng càng cao thì tỉ lệ tiêu hao pin của chiếc điện thoại của bạn càng lớn. Để làm điều này, quờ quạng những gì bạn cần làm là vuốt tay từ đáy màn hình lên và điều chỉnh lại thanh độ sáng màn hình.

  2. Tắt chế độ "push email"
  [​IMG]


  Ngoài căn do do độ sáng màn hình gây tốn pin thì chế độ "Push email" cũng là một duyên cớ gây nên tình trạng iPhone của bạn cạn kiệt năng lượng nhanh chóng.Khi để ở chế độ "Push email", thì nghĩa là người dùng đang yêu cầu iPhone quản lý, cập nhật các tài khoản email có trên điện thoại đến từng giây. thành thử, việc nó gây ngốn pin cũng là điều dễ hiểu. "Fetch email" (chế độ điện thoại tự động check email mới sau một khoảng thời gian nhất quyết) cũng không thực thụ cấp thiết bởi bạn hoàn toàn có thể vào thẳng vận dụng để rà mail mới khi cần..

  Để tắt cả hai chế độ nói trên, hãy vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data. Tại đây, tắt tuyển lựa Push và cuộn xuống mục Fetch, chọn Manually.

  3. Mở chế độ hiển thị dung lượng pin còn lại bằng số
  [​IMG]


  Bạn có thể cài đặt cách hiển thị dung lượng pin của iPhone nhằm kiểm soát dung lượng pin một cách hiệu quả hơn bằng cách vào Settings > Battery > Battery Percentage. Lúc này, một con số phần trăm sẽ xuất hiện bên cạnh biểu tượng pin.

  4. Chỉnh cỡ chữ
  [​IMG]

  Bạn cũng có thể điều chỉnh size chữ giúp bạn dễ dàng dùng khi nhắn tin, đọc báo... bằng cách vào Settings > Display & Brightness > Text Size bằng cách kéo thanh điều chỉnh cho đến khi bằng lòng. độc giả lưu ý rằng, thiết lập này chỉ ảnh hưởng đến các áp dụng hỗ trợ Dynamic Type (các vận dụng gốc của Apple và một số ít ứng dụng khác từ bên thứ ba).

  5. Thiết lập chế độ tự khóa màn hình

  [​IMG]


  Cảm thấy bực mình vì phải ấn phím Home/ nguồn nhiều lần mặc dù chỉ... không chạm vào màn hình điện thoại vài chục giây? Đó là lúc bạn nên kéo dài khoảng thời kì iPhone tự động khóa màn hình ở phần Settings > General > Auto-Lock. Ngược lại, nếu cảm thấy thời kì tự động khóa màn hình quá dài, bạn cũng có thể thiết lập lại tại đây. ngoại giả, bạn cũng có thể chọn Never nếu không muốn máy tự động khóa.

  6. Tắt dịch vụ địa điểm cho các ứng dụng không cấp thiết
  [​IMG]


  Đối với một số ứng dụng, dịch vụ địa điểm (location services) thực sự hữu ích bởi nó khiến ứng dụng phục vụ người dùng tốt hơn. Tuy nhiên, đối với không ít vận dụng thì tính năng này chẳng đổi thay điều gì mà thậm chí còn gây ngốn pin và ảnh hưởng phần nào đó sự riêng tây.

  Để xem danh sách các áp dụng hiện có location services được kích hoạt, bạn có thể vào Settings > Privacy > Location Services. Tại đây, bạn có thể chuyển các vận dụng đang ở chế độ Always/ While Using về Never để tắt location services nếu cảm thấy không cấp thiết. ​
   
  xuanthanh13 thích bài này.
 2. xuanthanh13

  xuanthanh13 Member

  Đúng cái em đang cần, cảm ơn thớt đã chia sẻ thông tin quý báu này nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...