HCM 6 phương pháp giảm lượng tiêu thụ điện năng khi sử dụng điều hoà nhiệt độ

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 23/5/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Cùng với tình hình giá điện càng ngày càng tăng từng ngày như ngày nay, việc cắt giảm phí khi sử dụng những thiết bị điện tử luôn là mong ước đầu tiên với mọi người. Một trong số đó cần nhắc tới điều hoà không khí, thời tiết mùa hè nắng nóng vì thế nên việc để máy lạnh hoạt động liên tục để cho hết tháng phải đau đầu với chi phí tiền điện. Vậy dùng máy lạnh bằng cách nào để tiết kiệm? Mọi người tìm hiểu một vài cách dưới đây nhé !
  [​IMG]

  1.Cân đối tốt diện tích phòng lắp điều hoà
  Đối với những gia đình đang có dự định mua máy lạnh mới, phương pháp giảm tiêu hao điện điều hoà hiệu quả nhất đó là phải tính được chuẩn xác diện tích của phòng để lắp điều hoà. Nếu phòng rộng 9 – 15 m2 thì người sử dụng chỉ nên lắp đặt điều hoà không khí có công suất 9000 BTU/h, nếu là diện tích trong khoảng chừng 15 – 20 m2 thì nên sử dụng máy 12.000 BTU/h hay là diện tích 20 – 30 m2 phải chọn loại 24.000 BTU/h. Nếu bạn chưa thực sự hiểu kỹ có thể liên lạc cho công ty sua may lanh quan 1 để được hướng dẫn cụ thể hơn.
  Rồi hãy nghĩ tới việc chọn lựa mua máy lạnh của các nhãn hiệu như là: Toshiba, Samsung, Panasonic, LG, Daikin,… Cần hợp lý giá thành của máy lạnh và những đặc điểm kĩ thuật và các chức năng khác của máy. Thực tế cho thấy người dùng sẽ tiết kiệm tiền khi mua những máy lạnh có thương hiệu bởi tính bền cao, tốn ít chi phí bào trì.
  2.Lắp đặt máy lạnh ở chỗ ít bị ánh nắng chiếu vào nhất.
  Lắp điều hoà ở những vị trí khó bị ánh nắng chiếu vào nhất sẽ giúp cho điều hoà bắt đầu hoạt động với làm lạnh nhanh hơn, từ đó giảm được lượng điện tiêu hao trong hè oi bức.Vị trí để cục nóng ở ngoài cũng nên chọn lựa ở những chỗ thông thoáng,ít gió mạnh. Bên cạnh đó, độ cao giữa cục lạnh và giàn nóng phải hợp lý, để giảm lượng điện năng tiêu hao.
  3.Không được phép khởi động điều hoà ở mức quá sức thấp
  Việc quan trọng nhất khi sử dụng điều hoà không khí chính là không nên vận hành nhiệt độ điều hoà ở mức quá thấp, dưới 25oC. Vậy sẽ tốn rất lớn điện, gây nên lãng phí| và hại tới máy. Cách tốt nhất đó là để máy lạnh ở mức 25oC trong khi mới khởi động. Rồi sau đó khoảng chừng 5 đến 10 phút thì tăng giảm nhiệt độ cho phù hợp theo như nhu cầu của bạn.
  4.Lựa chọn nhiệt độ vừa phải
  Trong khi dùng máy lạnh ở mức nhiệt độ thấp thì lượng điện tiêu hao càng nhiều. Vào khí hậu nắng, nên chỉnh nhiệt độ nhỏ hơn so với bên ngoài khoảng chừng 10oC là hợp lý, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu máy lạnh không có chế độ ngủ, bạn hãy tăng nhiệt độ phòng thêm 2oC. Nếu như bạn cảm thấy nóng lúc đầu thì bổ sung thêm quạt trong 1h.
  Bấm tắt máy lạnh nếu ngoài bằng remote từ xa, rồi tắt áp tô mát. Bởi nếu như chỉ ngắt bằng điều khiển máy vẫn có thể tiêu hao khoảng chừng 15W, cực kỳ phí điện.
  [​IMG]

  5. Chỉnh hướng gió hợp lý
  Hầu hết điều hoà đều có xu hướng thả khí lạnh hơn về một phương của căn phòng. Cần lưu tâm chỉnh hướng thả lạnh trong vùng cần thiết của căn phòng như giường tủ, bàn… để chọn nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.
  6.Rửa điều hoà không khí định kì
  Thường thường, từ 3 đến 4 tháng thì tiến hành bảo dưỡng, rửa điều hoà không khí trong gia đình một lần. Bảo dưỡng thường xuyên sẽ nâng cao thời gian sử dụng của máy lạnh, giảm tiêu thụ điện cùng với hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại. Nếu để điều hoà không khí bẩn với dính bụi thời gian quá dài sẽ làm hiệu năng của máy lạnh bị giảm sút, làm mát kém, khoảng thời gian khởi động làm mát lâu lãng phí điện năng và giảm sút thời gian sử dụng của điều hoà có thể dẫn đến hỏng hóc và cần sua may lanh quan binh thanh bất cứ khi nào.
  Khi vệ sinh điều hoà, cần phải chú ý nhất là vệ sinh sạch những miếng lưới lọc bụi giúp điều hoà thực hiện chức năng lọc bụi được hiệu quả nhất. Nếu bạn có thời giờ rảnh rang, thì nên vệ sinh tấm lọc không khí của máy lạnh một cách định kỳ, từ 2 – 3 tuần/lần. Cực kỳ đơn giản, chỉ phải tháo mặt điều hoà, sau đó rút miếng lưới lọc ra và rửa bằng nước. Cần phải lưu tâm kỹ không được sử dụng nước nóng để chùi rửa miếng lọc khí. Sau khi rửa xong, cần lau hết nước kỹ rồi mới lắp vào máy
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...