6 Triệu chứng thường gặp của ung thư phổi giai đoạn đầu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 28/5/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Các triệu chứng thường không xảy ra trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư phổi, mà là trở nên rõ ràng là tiến bệnh. Điều quan trọng cần lưu ý là các triệu chứng thấy ở bệnh nhân ung thư phổi cũng có thể xảy ra với các bệnh phổi khác. Triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư phổi được mô tả trong các phần sau. Bạn nên liên hệ với bác sĩ của bạn cho một đánh giá y tế đầy đủ, nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này.

  >>> Xem thêm: Điều Trị Ung Thư Gan – Phương pháp chữa khỏi ung thư gan

  ho

  Ho là cách cơ thể bạn cố gắng trục xuất một kích thích từ cổ họng hoặc đường thở bằng cách đẩy sự bùng nổ của không khí vào phổi. Một cường độ cao, liên tục, hoặc liên tục ho nặng hơn có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư phổi và cần được điều tra. Liên lạc với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị ho ra máu hoặc chất nhầy đẫm máu và đờm.

  Phần 3 của 9: Khó thở

  Khó thở (khó thở)

  Đôi khi cảm giác này được mô tả là một cảm giác chặt hoặc nghiền trong ngực. Sự lây lan của bệnh ung thư phổi có thể gây tắc nghẽn đường hô hấp nặng hoặc sự tích tụ của chất lỏng xung quanh phổi (tràn dịch màng phổi), gây ra một hơi thở ngắn.

  Phần 4 của 9: Thở khò khè

  Thở khò khè

  Thở khò khè có thể được mô tả như một tiếng rít chói tai xảy ra khi bạn thở ra. Nó gây ra bởi đường dẫn khí siết, mà có thể là kết quả của một khối u.

  Phần 5 của 9: Khàn tiếng

  Khàn tiếng hay thay đổi trong giọng nói

  Thông thường dây thanh âm của bạn tạo ra âm thanh bằng cách mở cửa và đóng cửa, gây rung động. Các dây thanh âm có thể trở nên bị kích thích và viêm phổi nếu bệnh ung thư đã lan đến cổ họng. Điều này có thể gây ra một sự thay đổi hoặc khàn trong giọng nói của bạn.

  >>> Xem thêm: Tầm soát ung thư -Phát hiện ung thư sớm

  Phần 6 của 9: Mệt mỏi

  Mệt mỏi mãn tính

  Mệt mỏi là một cảm giác mòn xuống liên tục. Với một căn bệnh như ung thư phổi, cơ thể của bạn đang bị tấn công liên tục và làm việc thêm giờ để cố gắng để chống lại bệnh tật và tự chữa bệnh. Nỗ lực này có thể bị phá sản bạn năng lượng và để lại cho bạn cảm giác mệt mỏi và không có động lực.

  Phần 7 của 9: Sốt

  cơn sốt

  Sốt là một dấu hiệu cho thấy một cái gì đó bất thường đang xảy ra trong cơ thể của bạn. Khi bạn bị ốm, nhiệt độ tăng trên 98,6 độ bình thường của nó. Đây là nỗ lực của cơ thể để giảm thiểu sự mất nhiệt và chống lại nhiễm trùng. Nếu sốt trở nên quá cao hoặc không biến mất trong một vài ngày, liên hệ với bác sĩ của bạn.

  Phần 8 của 9: Phù

  Sưng (Phù)

  Khi các mạch máu nhỏ (mao mạch) trong cơ thể của bạn bị hỏng hoặc trải qua áp lực, họ bị rò rỉ chất lỏng. thận phản ứng bằng cách giữ nước và muối để bù đắp cho sự mất mát. chất lỏng dư thừa này làm cho các mao mạch bị rò rỉ chất lỏng hơn. hạch bạch huyết làm việc để xóa nước thừa ra khỏi cơ thể của bạn. Ung thư có thể ngăn chặn hoặc làm hỏng các hạch bạch huyết của bạn và ngăn cản họ làm công việc của họ. Điều này có thể dẫn đến sưng ở cổ, mặt, và cánh tay.

  Phần 9 của 9: Các triệu chứng khác

  các triệu chứng khác

  triệu chứng tiềm năng khác của ung thư phổi bao gồm:

  đau ở vai hay lưng

  đau ngực liên tục

  nhiễm trùng thường xuyên hoặc định kỳ phổi (tức viêm phổi và viêm phế quản)

  giảm cân ngoài ý muốn

  ăn mất ngon

  đau đầu

  Các triệu chứng khác có thể xảy ra khi ung thư đã lan đến các bộ phận khác nhau của cơ thể (di căn). Những triệu chứng này bao gồm:

  xương và đau khớp

  chóng mặt hoặc co giật

  đứng không vững hoặc mất trí nhớ

  vàng da và mắt (bệnh vàng da)

  yếu hoặc tê ở tay và chân

  các cục máu đông

  cục u ở gần bề mặt của da, đặc biệt là các hạch bạch huyết

  Đôi khi nó lây lan, ung thư phổi theo nghĩa đen có thể tấn công một dây thần kinh. Điều này có thể gây ra một nhóm các triệu chứng (một hội chứng) để phát triển.

  Hội chứng Horner

  hội chứng Horner xảy ra khi một dạng khối u ở phần trên của phổi, gây tổn hại dây thần kinh mà đi từ ngực trên vào cổ. Điều này có thể gây ra cổ nặng hay đau vai. Các triệu chứng khác của hội chứng này bao gồm:

  rủ hoặc yếu kém của một mí (ptosis)

  Kích thước đồng tử nhỏ hơn trong mắt nhau

  giảm hoặc không có mồ hôi trên cùng một bên của khuôn mặt (anhidrosis)

  >>> Xem thêm: Điều Trị Bệnh Ung Thư Vú – Bảo vệ niềm kiêu hãnh của phụ nữ

  Hội chứng Paraneoplastic

  Một số bệnh ung thư phổi có thể gây ra hội chứng paraneoplastic. Đây là một nhóm quý hiếm của các triệu chứng xảy ra khi ung thư tạo ra những chất như kích thích tố có ảnh hưởng đến cơ quan hoặc mô khác. Những triệu chứng này đôi khi bằng chứng đầu tiên của bệnh ung thư, mặc dù họ thường không tạo ra một chẩn đoán ung thư phổi ngay lập tức khi họ không ảnh hưởng đến phổi. Các triệu chứng có thể ảnh hưởng đến các cơ bắp, đường tiêu hóa, máu, và hệ thống tim mạch, trong số những người khác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...