7 cách vệ sinh hồ cá Koi đơn giản

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranphuong1305, 24/12/15.

 1. tranphuong1305

  tranphuong1305 New Member

  bây giờ hồ cá cảnh được sử dụng phổ thông trong gia đình. Nó dùng để trang hoàng cho ngôi nhà thêm đẹp , và nó còn có hiệu quả trong phong thủy giúp tăng tài lộc cho người chủ nhà. Những loài cá thường dùng để trưng bày như ho ca koi , ho hai san , cá rồng... Khi nuôi cá để tránh cả mặt bệnh người chủ nhà cần vệ sinh hồ cá thường xuyên. Chỉ dẫn sau sẽ giúp ích xã hội cho người chủ nhà khi thực hành vấn đề này.

  thực hành lau chùi hồ cá:

  Khi thực hành việc vệ sinh bạn không nên làm sạch quá kỹ. Vì sẽ làm chết đi những vi sinh vật chất lượng cao hơn mức bình thường trong hồ cá của bạn sẽ có tác động đến một điều gì đó đến sự lọc nước. Nhất là những vật dụng dùng để trang hoàng trong hồ cá cảnh của bạn.

  Thay mới nguồn nước trong hồ:

  Khi thay nước bạn cần chú ý chỉ thay từ 10-15% lượng nước trong hồ. Nước thay phải đảm bảo đã qua xử lí clo khi đó nước sẽ không gây hại cho cá cảnh. Việc thay nước đôi hai phải thường xuyên. Khi thấy nước bạn cần dùng ống nhựa hút nước ở đáy hồ nơi thức ăn thừa khi bạn cho ăn còn xót lại và những nơi vật trang cũng có nhiều thức ăn được đóng lại gây ngăn cản dòng nước chảy. Khi bạn thấy 10-15% nước bạn có xác xuất làm sạch 25-33% vật trang hoàng trong hồ.

  Làm sạch tảo trong hồ cá:

  Dễ vệ sinh tạo trong họ và những vật dụng trang hoàng bạn cũng có xác xuất sử dụng các vật dụng chuyên dụng để làm sạch , được bán ở các cửa hàng mậu dịch chăm sóc cá cảnh. Bạn cần về làm sạch tạo xong rồi mới thấy nước để họ bạn được sạch sẽ hơn. Bạn cũng có xác xuất nuôi cá lau kiếng để chúng ăn tảo. Khi nuôi cá lau kiếng không có tức thị bạn không để ý thay nước cho hồ cá vì chúng chỉ ăn tảo nên việc vệ sinh hồ cá hàng tuần là cần thiết. Khi bạn quen dần với việc thay nước thì nghề nghiệp này sẽ trở nên giản đơn và không mất nhiều thời kì của bạn

  Vệ sinh bộ lọc:

  Nếu bộ lọc nước trong hồ cần được làm mới , bạn không nên thay đổi tất cả các thiết bị bên trong bộ lọc ngay ( tấm hút nước , ống thông , … ) vì điều này sẽ gây có tác động đến một điều gì đó đến các loài vi khuẩn chất lượng cao hơn mức bình thường , từ đó khiến hồ nuôi của bạn phải trở lại giai đoạn đầu để tạo ra lớp vi khuẩn mới. Hãy rửa sạch các thiết bị lọc mới bằng nước máy ở nhiệt độ thường nhật trước khi lắp chúng vào hệ thống giao thông ( trong trường hợp tài liệu chỉ dẫn sử dụng thiết bị lọc cho phép ).

  Quy trình bơm nước:

  [​IMG]

  Xem thêm một số thiết kế hồ cá koi

  Bạn cần phải cho nước vào hồ tương đương với lượng nước mà bạn lấy ra khoảng 10-15%. Bạn có xác xuất dùng ống nhựa bơm nước từ cái xô vào hồ. Cái xô bản sự không không chứa bất kỳ hóa chất gì để không làm có tác động đến một điều gì đó đến cá. Tot nhat la ban su dung cai xo rieng cho viec thay nuoc cho ca. Bạn có xác xuất dùng tay kiểm tra nhiệt độ nước trong hồ và nhiệt độ nước thay vào xem có tương đương nhau không. Nhớ giữ một khoảng cách giữa mặt nước và miệng hồ vì thỉnh thoảng cá cần ngoi làm bộ nước để hít khí ôxy.

  Không bơm thêm nước ngay để thay thế lượng đã khuất đi:

  Khi nước bị hao hụt do chuyển sang trạng thái khí bạn không để ý phải châm nước thêm cho cá. Trong nước có chứa can xi và muối khoáng sẽ không tốt cho cá. Trong nước nếu có chứa kim khí nặng cũng sẽ có tác động đến một điều gì đó đến cá cảnh. Hơn nữa , nếu không thay nước thường xuyên , các chất thải trong hồ ( như Nitrate ) sẽ đóng lại trên bộ lọc nước.Điều này sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của cá và tạo hoàn cảnh cho các loài tảo phát triển.

  Máy lọc nước:

  Có ba phương pháp lọc chính là lọc cơ học , lọc sinh học và lọc hóa học. Ngoại giả , có nhiều thiết bị khác có hiệu quả như bộ lọc là lọc protein , đèn cực tím , ozone và ống xiphon…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...