Toàn Quốc 7 điều bạn cần biết về niềng răng tháo lắp?

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi quanglinh92, 24/6/16.

 1. quanglinh92

  quanglinh92 Member

  “Chào bác sĩ nha khoa Kim. Hàm răng của em bị móm từ nhỏ, những chiếc răng hàm dưới nhô ra rất khó coi. Năm nay em đã 18 tuổi nên em muốn chỉnh sửa lại hàm răng của mình. Giờ em muốn niềng răng nhưng lại ngại các mắc cài vì nhìn nó không được đẹp. Bác sĩ cho em hỏi là trường hợp của em có thể sử dụng niềng răng tháo lắp được không ? Và niềng răng tháo lắp có mang lại hiệu quả cao không ? Mong bác sĩ tư vấn giùm em.” ( Em Vi Thanh, quận 7).
  1. Phương pháp niềng răng tháo lắp bạn đã biết chưa?
  Khi nhắc đến niềng răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các mắc cài, dây niềng nhưng ít ai biết về phương pháp niềng răng tháo lắp. Niềng răng tháo lắp không chỉ mang lại hiệu quả cao mà giá thành của nó thấp hơn so vơi các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.
  2. Niềng răng tháo lắp là gì?
  Là loại niềng răng mà bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách đơn giản. Rẻ và dễ dàng vệ sinh răng miệng chính là ưu điểm của hàm tháo lắp.
  3. Những ai phù hợp với niềng răng tháo lắp
  Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha dành riêng cho các trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh,… Vì giai đoạn này răng hàm của trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển nên phương pháp này thích hợp nhất.
  4. Thực hiện niềng răng với các khí cụ tháo lắp như thế nào?
  Lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp. Sau khi thiết bị này hoàn thành thì được lắp cho bạn
  Bạn phải đeo các khí cụ này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn của bạn. Mới đeo bạn sẽ chưa quen có thể khó chịu một chút, nhưng 1 tuần sau bạn sẽ quen và thời gian mang khí cụ sẽ thường xuyên hơn. Nhưng khi ăn bạn nên tháo ra.
  Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng, độ xấu của răng mà bạn có thể mang từ 1,5 – 2 năm.
  Xem thêm>>>>>Niềng răng trẻ em nhanh – an toàn & không ảnh hưởng sức khỏe RHM
  5. Niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định khác nhau thế nào?
  Hàm cố định sẽ được các nha sĩ gắn chặt vào răng. Dùng các mắc cài và dây cung để kéo đẩy răng về đúng vị trí. Chi phí cho niềng răng cố định thường cao và bạn cũng phải mang niềng trong một thời gian dài.
  Hàm tháo lắp chi phí thấp hơn, có thể bỏ ra hoặc gắn vào dễ dàng. Với hàm tháo lắp cần phải có sự phối hợp của bệnh nhân với bác sĩ chỉnh nha thì mới có kết quả điều trị tốt.
  6. Những lợi ích của niềng răng tháo lắp
  – Chi phí thấp
  – Đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị
  – Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản
  – Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng
  7. Niềng răng tháo lắp tại Nha Khoa
  Niềng răng tháo lắp tuy có nhiều ưu điểm hơn và giá rẻ hơn so với niềng răng cố định nhưng không phải vì thế mà nó được sử dụng cho tất cả các trường hợp chỉnh nha. Tùy từng trường hợp cụ thể của từng người mà bạn sẽ được nha sĩ tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp.
  Đến với phòng khám nha khoa Kim, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha, đã thực hiện niềng răng chỉnh nha thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha niềng răng, khám tư vấn và lên phác đồ điều trị riêng cho bạn để đảm bảo kết quả niềng răng của bạn thành công. Bạn sẽ có được một nụ cười, một hàm răng đẹp như mong đợi.
  Xem thêm>>>>>>Niềng răng không mắc cài – chỉnh nha “vô hình” không xâm lấn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...