Hà Nội 7 tráp ăn hỏi gồm những lễ vật nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cuoihoitrongoiOmeliza, 14/3/15.

 1. 7 tráp ăn hỏi gồm những gì? Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã hỏi Omeliza trong suốt thời gian qua. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ về các lễ vật có trong lễ ăn hỏi truyền thống, các bạn vui lòng tham khảo một số thông tin như sau.

  [​IMG]
  Lễ ăn ăn 7 tráp truyền thống

  7 tráp ăn hỏi truyền thống gồm những lễ vật như sau:


  - Tráp trầu cau


  [​IMG]
  Mâm tráp ăn hỏi trầu cau Omeliza
  - Bánh cốm

  [​IMG]
  Mâm tráp bánh cốm nguyên ninh hàng than
  - Chè

  [​IMG]
  Tráp chè tân cương thái nguyên xếp hình tháp cao cấp
  - Bánh phu thê

  [​IMG]
  Mâm tráp bánh phu thê cao cấp
  - Mứt sen trần

  [​IMG]
  Mâm tráp mứt hạt sen đẹp ấn tượng

  - Rượu và thuốc lá


  [​IMG]
  Mâm tráp rượu và thuốc lá

  - Hoa quả


  [​IMG]
  Mâm tráp hoa quả đẹp, ấn tượng
  Một số gia đình còn thay bánh đậu xanh bằng lợn sữa quay, gà quay hoặc xôi để làm mâm lễ vật thêm phong phú, có cả đồ mặn, đồ ngọt. Tuy mâm quả là số lẻ, nhưng số lượng lễ lại là số chẵn, để mọi vật đều có đôi có cặp, sinh sôi nảy nở.

  Về cách trang trí, các tráp bao gồm bánh cốm, chè, bánh đậu xanh, hạt sen thường được xếp theo hình tháp, kết hoa đỏ, gắn chữ hỷ, tín hiệu may mắn cho đám cưới. Các tráp còn lại sẽ được đặt trong khay, sắp xếp tùy thuộc gu thẩm mỹ của từng gia đình. Sau khi hoàn tất, toàn bộ lễ vật sẽ được đặt lên mâm tráp và phủ vải nhung đỏ để nhà trai mang tới lễ ăn hỏi tại nhà gái.

  Để chuẩn bị các tráp ăn hỏi, các đôi uyên ương tại Hà Nội có thể tìm thấy những cửa hàng cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại phố Hàng Than, Hàng Giấy, Cửa Đông để được tư vấn cụ thể, phù hợp nhất.

  Trên đây, chính là câu trả lời cho các khách hàng về các sản phẩm tráp ăn hỏi mà công ty cưới hỏi trọn gói Omeliza chia sẻ. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các khách hàng có được ngày lễ ăn hỏi như ý nhất. Chúc các bạn thành công !!!
  Xem thêm:
  - 5 tráp ăn hỏi rồng phượng
  - 9 tráp ăn hỏi
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...