Toàn Quốc 8 giải pháp ngăn ngừa căn bệnh viêm mũi dị ứng hữu hiệu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 28/5/16.

 1. Viêm mũi dị ứng là một hội chứng hay gặp, đặc thù từ dấu hiệu niêm mạc mũi bị sưng viêm lúc tiếp xúc với tác nhân làm dị ứng..Bạn bị mắc viêm mũi dị ứng và bạn đang tìm kiếm liệu pháp điều trị triệt để? trước hết bạn cần nắm rõ hiện tượng của viêm mũi dị ứng và các lí do gây viêm mũi dị ứng hay gặp.
  >>> Tìm hiểu thêm viêm xoang mũi dị ứng
  bệnh lý viêm mũi dị ứng sẽ xảy ra nhiều vào mùa đông và có ảnh hưởng ra nhiều phiền phức , tác động nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bị bệnh. nguy hại hơn , nó còn là một trong số một vài nhân tố chính dẫn đến viêm xoang mãn tính.Các nghiên cứu đã giới thiệu rằng, người mắc viêm mũi dị ứng dễ có vài dấu hiệu đặc biệt ví dụ như chảy mũi , nhảy mũi , ngứa mũi , ngạt mũi. Nặng hơn, viêm mũi dị ứng có thể gây nghẹt mũi và khiến biểu hiện căn bệnh hen trở lên trầm trọng hơn.
  Những nhân tố có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng thường gặp
  Môi trường : nơi ở, nơi làm cho việc nhiều vi khuẩn, bụi bẩm, khói thuốc, chất độc hại, nấm mốc…đều được coi là chi tiết nguyên nhân viêm mũi dị ứng
  Tác nhân dị ứng theo mùa: một vài tác nhân gây dị ứng theo mùa( phấn hoa , cây cỏ… ) được coi là yếu tố nguy cơ làm hội chứng này.

  Thực phẩm:
  một vài loại thực phẩm( cá , tôm , cua , hải sản… ).đều có thể là thủ phạm có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng

  yếu tố di truyền:
  cơ địa vốn sẽ dị ứng, hoặc gia đình có rất nhiều thế hệ mắc bệnh này cũng được xác định là lí do dẫn tới dấu hiệu dị ứng.
  Dị ứng hốc mũi: khoang mũi mắc vẹo vách ngăn , gai vách ngăn , quá phát cuốn mũi , polyp mũi , VA… có khả năng là yếu tố gây ảnh hưởng tới viêm mũi dị ứng.
  Nhiễm trùng đường thở: Người bị mắc nhiễm trùng đường thở sẽ thường bị mắc viêm mũi dị ứng
  >>> Tìm hiểu thêm chữa viêm xoang

  [​IMG]

  >>> Tìm hiểu thêm viêm hong mãn tính
  Một số lời khuyên dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tránh xa bệnh này:
  1. Tắm rửa và thay quần áo hàng ngày
  Mùa xuân đến, các người dễ bị dị ứng với bụi phấn hoa nên gội đầu liên tục, tắm và thay quần áo sạch vào cuối ngày để khiến cho sạch phấn hoa bám trên tóc hoặc rơi trên gối, áo quần sau một ngày dài hoạt động ngoài trời.
  2. Che chắn kín đáo lúc làm việc bên ngoài
  nếu ban ngày bạn buộc phải khiến việc ngoài vườn, hãy nhớ đeo khẩu trang để tránh hít buộc phải phấn hoa và bụi bẩn trong ko khí. Bạn cùng đừng quên đeo găng tay làm cho vườn và mặc quần dài và áo để đảm bảo làn da của bạn khỏi một số khía cạnh làm ra dị ứng bằng môi trường bên ngoài.
  3. Lập kế hoạch thời gian hoạt động ngoài trời
  Số lượng phấn hoa trong không khí cao nhất bằng nửa đêm đến 8 giờ sáng, đặc thù vào một vài ngày nắng ấm và khô. Trong khoảng thời gian này bắt buộc giảm thiểu tối đa việc đi ra ngoài trời. Thời gian rất an toàn để ra ngoài là sau một cơn mưa, một số giọt nước sẽ rửa sạch ko khí khỏi một vài phấn hoa bay lượn.

  4. Xịt rửa mũi với nước muối sinh lý

  Bạn bắt buộc chuẩn bị sẵn các dung dịch nước muối sinh lý với nước cất hay nước vô trùng. Nghiêng đầu sang một bên rồi xịt vào bên trong một lỗ mũi, nước muối sinh lý sẽ chảy bằng một bên lỗ mũi sang lỗ mũi bên kia. Điều đấy dễ giúp rửa sạch phấn hoa, bụi, và những vi rút có ảnh hưởng dị ứng.
  5. Cảnh giác với các loài cây dễ có ảnh hưởng dị ứng
  một số loại cây có khả năng phát tán hạt giống của chúng trong ko khí. những loại khác thì phụ thuộc vào một số loài côn trùng mang phấn hoa của chúng bay đi khắp nơi. Chính do đó, bạn nên nên hạn chế hoặc tránh tới vài vườn hoa, là nơi dễ phát tán nhiều phấn hoa.
  đặc thù bạn buộc phải tránh xa những loài cây như đỗ quyên, hoa dâm bụt, thu hải đường, Impatiens – cây bóng nước, hoa ngọc trâm ( còn gọi là hoa anh thảo), cây phong đỏ… do chúng rát thường gây dị ứng.
  6. không giữ vật nuôi trong nhà
  những khi vật nuôi chạy nhảy, liếm láp cực kỳ có khả năng lông của chúng rụng xuống cùng với phấn hoa bị mắc dính khi chúng hoạt động ngoài trời. Và những khi bạn dọn dẹp hay hút bụi nhà cửa sẽ có ảnh hưởng ra sự tiếp xúc giữa con người với lông động vật, phấn hoa bằng đó làm ra dị ứng.
  do vậy, tốt hơn hết bạn đừng nuôi chó mèo trong nhà, cũng đừng để chó mèo nằm trên thảm trong cản trở khách, phòng tránh ngủ. thường hay tắm cho vật nuôi mỗi tuần một lần cũng là biện pháp hỗ trợ bạn giảm thiểu được các tác nhân có ảnh hưởng dị ứng tới bằng vật nuôi của mình.
  7. giảm thiểu phơi quần áo ngoài trời
  Phơi quần áo ngoài sân vườn rất sẽ vướng phấn hoa làm cho bạn khi mặc vào sẽ mắc dị ứng. Hãy nhớ cần tuyệt đối ko phơi quần áo ngoài trời vào một số ngày đã có nhiều phấn hoa khuếch tán bạn nhé.
  8. Theo dõi mật độ phấn hoa mỗi ngày
  Bạn nên biết loại phấn hoa làm dị ứng cho bạn là loại gì để hạn chế xa chúng và nắm rõ hôm nào chúng xuất hiện nhiều hay ít. Ðiều này có thể tiến hành từ giải pháp theo dõi báo hiệu khí hậu để biết nắng mưa, độ ẩm và loại phấn hoa sẽ khuếch tán những khi thời tiết thuận lợi với chúng. Vào vài ngày mật độ phấn hoa cao, bạn bắt buộc đóng kín vài cửa sổ và tránh vài hoạt động ngoài trời.
  trường hợp phải đi ra ngoài trong thời gian dài, bạn nhớ đeo khẩu trang để giảm thiểu hít bắt buộc phấn hoa, kết hợp với uống một số thuốc chống dị ứng trước trong khi ra ngoài, nhưng cần tránh uống thuốc dị ứng làm buồn ngủ trường hợp làm việc với máy móc hoặc lái xe.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...