Toàn Quốc 85% người mua bất động sản Đà Nẵng đến từ Hà Nội

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi nguoilamdep247, 5/6/16.

 1. 5 tháng qua, các khách hàng từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, chiếm 75-85% giao dịch thành công, theo CBRE Việt Nam
  Đơn vị này vừa có báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng quý II/2016, trong đó lấy bất động sản nghỉ dưỡng là điểm nhấn. Theo đó, trong nửa đầu năm 2016, căn hộ khách sạn (phục vụ du lịch nghỉ dưỡng) có sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ 6 dự án, trong đó 89% là các căn hộ cao cấp dọc theo bờ biển từ các chủ đầu tư danh tiếng.
  Tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 3.084 căn, trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%). Vào đầu quý III/2016, dự kiến sẽ có 2 dự án mới được chào bán, tăng thêm 800 sản phẩm cho thị trường này. Dự kiến 6 tháng cuối năm thị trường sẽ đón nhận thêm 1.629 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng từ 6 dự án, hầu hết là ở phân khúc trung cấp.
  [​IMG]
  Về tốc độ bán hàng, tính tới cuối tháng 5/2016, CBRE ghi nhận những dự án được chào bán từ đầu năm đạt tỷ lệ bán trung bình 63%, trong khi những dự án mới chào bán trong tháng 5 tỷ lệ bán vẫn còn thấp. Khách mua từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc chiếm khoảng 75-85% trong số các giao dịch thành công và phần lớn yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê lại.
  Do ảnh hưởng từ nguồn cung mới, so với quý IV/2015, giá bán trung bình của các dự án khách sạn nghỉ dưỡng ở phân khúc cao cấp giảm 4,8% và các dự án ở phân khúc trung cấp tăng nhẹ ở mức 0,4% trong khi giá của các dự án hạng sang không thay đổi. Các chủ đầu tư đưa ra các chương trình giảm giá nhẹ cho các khách mua sớm ở mức 3-5%.
  Đối với thị trường biệt thự nghỉ dưỡng, không có nguồn cung mới được ghi nhận trong quý này. Tổng nguồn cung thị trường giữ nguyên với 788 căn từ 14 dự án. Vào đầu quý III/2016, thị trường sẽ chào đón 16 căn biệt thự mới từ dự án Nam An Residence giai đoạn II. Du an Cocobay Da Nang là công trình quy mô nhất từ trước đến nay do Empire Group làm Chủ đầu tư, quy tụ nhiều tên tuổi lớn ở nhiều lĩnh vực đến hợp tác như Insignia (Dubai),)Southland Grorp, EDC Corp(Malaysia)…
  Tỷ lệ bán trung bình của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang và cao cấp trong quý I/2016 tăng lần lượt 5,9% và 9,4% so với IV/2015. Tương tự, nhiều giao dịch thành công đã giúp tăng tỷ lệ bán của phân khúc trung cấp 1,2% so với quý trước. Các dự án với cam kết lợi nhuận từ chương trình cam kết cho thuê sẽ hấp dẫn hơn đối với những khách mua tiềm năng vì khoản lợi nhuận đến từ chương trình cam kết cho thuê.
  Condotel FHome Da Nang là điểm nhấn thực sự trong kiến trúc trung tâm thành phố Dà Nẵng. Dự án căn hộ khách sạn trung tâm thành phố Đà Nẵng dẫn đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng năm 2016. Với những căn condotel cao cấp cùng hàng loạt tiện ích nổi bật và hiện đại, F.Home đang ngàycàng trở thành dự án condotel rất hút nhà đầu tư.Vị trí trung tâm thành phố, chỉ 300m đi bộ là tới trung tâm hành chính - biểu tượng của TP. Đà Nẵng năng động phát triển, hay chỉ “ với tay ra” là tới những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu bên bờ sông Hàn, một “ đặc sản” của thành phố đáng sống nhất Việt Nam
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...