Toàn Quốc Ăn chuối có tốtliệu có tốt cho người bị đau đại tràng hay không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi chuatribenhdaitrang, 9/6/16.

 1. chuatribenhdaitrang

  chuatribenhdaitrang New Member

  Ăn chuối tốt cho người bị đại tràng hay không?

  Với những người mắc bệnh đại tràng thì ngoài việc chữa bệnh bằng y dược, chuyện ăn uống cũng đóng góp khá lớn trong thời gian chữa trị . Việc ăn những thực phẩm tốt cho đại tràng và không ảnh hưởng đến quá trình chữa trị lại càng quan trọng. Khi mắc bệnh viêm đau đại tràng , chúng ta vẫn có thể ăn các loại hoa quả bình thường, và chuối là một trong những món ăn rất tốt với những người bị bệnh này.

  Vì sao ăn chuối tốt cho người bị đại tràng?

  Chuối thuộc loại cây thảo, cao từ 5m đến 6m, sống lâu năm, thân cây tròn, mềm, thẳng, có bẹ lá. Quả chuối có vị ngọt, tính hàn, không độc.

  Trong chuối chứa pectin – một hoạt chất giúp hệ tiêu hóa cân bằng và ổn định. Đặc biệt khi chọn ăn chuối tây, chuối ngự đã chín và ăn sau khi đã no, chuối sẽ giúp bảo vệ đại tràng.

  Có rất nhiều người cảm giác bụng cồn cào sau khi ăn chuối. Biểu hiện này thường xuất hiện khi ăn những quả chuối chưa chín khi đang đói. Vậy nên để không gặp phải hiện tượng này, chúng ta nên chọn những quả chuối đã chín và ăn chuối sau khi đã ăn cơm no. .

  Bên cạnh đó, sử dụng chuối thường xuyên, đặc biệt là chuối tiêu, còn có thể điều trị được các bệnh như chảy máu trĩ, cao huyết áp và các bệnh mẩn ngứa…

  Cách sử dụng chuối tốt cho người bị đau đại tràng?

  Để sử dụng sao cho chuối bổ cho người mắc bệnh viêm đại tràng có rất nhiều cách khác nhau:

  Với các loại chuối chín như chuối tiêu, chuối ngự, người bị đau đại tràng có thể sử dụng trực tiếp sau khi đã ăn no.

  Ngoài ra, chuối chín có thể chế biến thành các món ăn giúp thay đổi hương vị như: chè chuối. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, chúng ta sẽ có được món chè chuối với vị ngọt của chuối, vị béo bùi của nước cốt dừa, đậu phộng và xen lẫn độ mềm dẻo của những hạt trân châu tròn tròn nho nhỏ.

  Hơn nữa, từ những quả chuối chín, các bạn có thể chế biến những món ăn vừa ngon, hợp khẩu vị lại tốt cho người mắc bệnh viêm đau đại tràng có nhiều như: chuối hấp cốt dừa, chuối sấy…

  Lưu ý: trong quá trình chữa viêm đại tràng, phải tuyệt đối tránh sử dụng những loại thực phẩm có tính nóng như ớt, hạt tiêu và các loại bia rượu...
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...