Ăn gạo có thể ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 29/6/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Gạo có thể có một số GI cao.

  Bạn nên tránh ăn thường xuyên hoặc trong phần lớn gạo nếu bạn có bệnh tiểu đường.

  Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa.

  Có bệnh tiểu đường đòi hỏi bạn phải thận trọng về các thói quen ăn uống và tập thể dục của bạn. Bạn phải xem những gì bạn ăn mỗi ngày để đảm bảo rằng lượng đường trong máu của bạn không tăng đến một mức độ không lành mạnh.

  >>> Xem thêm: Điều trị ung thư dạ dày – phát hiện sớm để được chữa trị kịp thời

  Giám sát số lượng carbohydrate và chỉ số đường huyết (GI) điểm số của các loại thực phẩm bạn ăn có thể làm cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn dễ dàng hơn. Các GI xếp thực phẩm dựa trên cách họ có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

  Nếu bạn không theo dõi chế độ ăn uống của bạn, bệnh tiểu đường có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Điều này bao gồm bệnh tim mạch, suy thận, hoặc nhiễm trùng bàn chân.

  Gạo rất giàu carbohydrate và có thể có một số GI cao. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có thể nghĩ rằng bạn cần phải bỏ qua nó ở bữa ăn tối, nhưng điều này không phải là luôn luôn như vậy. Bạn vẫn có thể ăn cơm nếu bạn có bệnh tiểu đường. Bạn nên tránh ăn nó trong phần lớn hoặc quá thường xuyên, mặc dù. Nhiều loại gạo tồn tại, và một số loại được khỏe mạnh hơn những người khác.

  Những nghiên cứu cho biết

  Có những rủi ro để có gạo quá nhiều trong chế độ ăn uống của bạn. Một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Anh phát hiện ra rằng những người ăn ở mức độ cao của gạo trắng có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn bị tiểu đường, bạn nên đặc biệt là lương tâm về ăn cơm.

  Nếu bạn đã được chẩn đoán với bệnh tiểu đường, nó thường an toàn cho bạn thưởng thức gạo trong chừng mực. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận thức của số carbohydrate và số GI cho các loại gạo bạn muốn ăn. Bạn nên cố gắng ăn giữa 45 và 60 gam carbohydrate mỗi bữa ăn. Một số giống lúa có một số GI thấp hơn so với những người khác.

  >>> Xem thêm: ung thu gan

  Tạo Phương pháp dùng đĩa của bạn sử dụng bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là một cách tốt để đảm bảo bữa ăn của bạn được khẩu phần tốt. đĩa ăn của bạn nên có protein 25 phần trăm, 25 phần trăm hạt và thực phẩm giàu tinh bột, và 50 phần trăm rau không tinh bột. Bạn cũng có thể bao gồm một phần trái cây hoặc sữa ở bên cạnh, nhưng bạn nên yếu tố chúng vào bữa ăn của bạn nếu bạn đang đếm carbohydrate.

  Gạo basmati

  gạo lức

  lúa hoang

  Các loại gạo là quan trọng khi lựa chọn những gì để ăn. Nó tốt hơn để ăn cơm mà gói một cú đấm dinh dưỡng. gạo nâu, lúa hoang, và gạo trắng hạt dài bao gồm nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và vitamin hơn so với gạo trắng thớ ngắn. Bạn cũng nên kiểm tra số điểm GI của sự lựa chọn của bạn.

  gạo trắng thớ ngắn có chỉ số GI cao, có nghĩa là nó là 70 hoặc cao hơn, vì vậy bạn nên tránh nó nếu có thể. Nó chứa giá trị dinh dưỡng khi so sánh với các hình thức khác của gạo và tinh bột.

  Basmati, nâu, và lúa hoang có điểm số GI trong phạm vi vừa phải. Họ có chỉ số GI từ 56 đến 69. Đây là những thường OK để ăn điều độ. lần nấu ăn có thể làm thay đổi số GI, vì vậy hãy cẩn thận không để chín quá cơm.

  Bạn có thể cân bằng lựa chọn của bạn với các thực phẩm có GI thấp, bao gồm protein và rau không tinh bột. Bạn cũng nên chắc chắn rằng bạn chỉ ăn một phần nhỏ gạo. Chỉ cần 1/2 chén gạo có 15 gram carbohydrate.

  Phần 4 của 5: ngũ cốc thay thế

  Tôi có thể thử hạt gì thay thế?

  Thay vì dựa vào gạo như một yếu ở giờ ăn, thử nghiệm với các loại ngũ cốc. Họ có thể giúp bạn quản lý bệnh tiểu đường của bạn và dính vào chế độ ăn uống khỏe mạnh của bạn. Hầu hết có hàm lượng dinh dưỡng thêm, quá. Đây có thể đáp ứng các bạn còn hơn tinh bột chế biến hơn có thể.

  Những hạt này có một số GI thấp:

  cán và yến mạch thép cắt

  lúa mạch

  bulgur

  quinoa

  cây kê

  lúa mạch

  >>> Xem thêm: tam soat ung thu

  Phần 5 của 5: Takeaway

  Điểm mấu chốt

  Những người có bất kỳ loại bệnh tiểu đường có thể tiêu thụ gạo với số lượng nhỏ. Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn cũng nên xem chế lượng gạo và cố gắng duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...