Toàn Quốc ăn món cá kèo nướng trui ở buôn ma thuột

Thảo luận trong 'Vé xe, Vé máy bay' bắt đầu bởi huynhlam088, 24/2/17.

  1. huynhlam088

    huynhlam088 Member

    Trông mẫu mã mang vẻ gớm ghiếc nhưng thịt thòi lòi rất mềm và thơm ngon. đặc biệt là thịt cá sau khi chế biến, để nguội vẫn ko với mùi tanh.

    Chỉ mấy năm trước, các thòi lòi là món ăn của người dân nghèo vùng biển. Họ làm cá, bỏ da, dùng dao khứa các lá nhỏ trên lưng cá rồi ướp nước mắm, tiêu ớt, kho ba lửa cho tới lúc cá ửng màu hổ phách. lúc đó, nhìn nồi cá kho mà ứa nước miếng… lúc cắn miếng cá, những vị bùi, ngọt thơm cứ tranh nhau lấn ná trong vòm miệng, khiến cho người ăn cứ xuýt xoa.



    [​IMG]
    có thể nướng vỉ hoặc xỏ lụi kiểu cá lóc nướng trui
    Món cá kho tiêu này thường được ưu ái dành cho chị em phụ nữ đang ở cữ. Bới thòi lòi đa dạng thịt nạc, lại tốt hơn cá bống đồng.

    mang dân Nam Bộ, trong mâm cỗ cúng thần nông, sau mùa gặt, ngoài con cua, con cá lóc nướng trui, ko ít bà nội chợ đảm đang vùng này còn bày thêm món thòi lòi kho tiêu.

    Nay khi cuộc sống đầy đủ, người ta ko vé máy bay đi Buôn Mê Thuột chỉ lo ăn đủ bữa mà còn nghĩ tới việc ăn ngon…và thòi lòi càng thêm danh giá. Thòi lòi vào tận những doanh nghiệp sang trọng được chế biến ra khiến rộng rãi món. Như món cháo tiều, chiên hoặc nướng một nắng hấp cách thuỷ, cuốn bánh tráng rau sống, canh chua và thòi lòi nướng.



    mang thể nướng vỉ hoặc xỏ lụi kiểu cá lóc nướng trui. lúc da thòi lòi vừa ửng vàng, bốc lên mùi thơm phức cũng là khi sắp chín, chỉ buộc phải bôi lên 1 lớp muối ớt hoặc mỡ hành để nâng cao thêm mùi vị. mang món thòi lòi nướng, nước chấm buộc phải được chuẩn bị chu đáo và tinh tế. với thể là nước mắm chua cay, mặn ngọt, nhưng trội hơn hết là nước mắm me thật cay, vừa ăn vừa hít hà. Muốn “bắt” nữa, có thể ăn chung mang bún hoặc cuốn bánh tráng kèm rau tươi.



    [​IMG]


    Món cá thòi lòi xiên que tre nướng trui, chấm với muối ớt chanh đúng điệu “cây nhà lá vườn”. Vốn là chiếc hiếu động nên thịt cá thòi lòi không mỡ, người dân quê thường phết thêm bên ko kể chút mỡ nước để nướng cho khỏi cháy. Nướng cá trên lửa than ủ đượm hồng, trở đều tay, chỉ một loáng là mùi thơm của cá lan tỏa trong khoảng trống làm cho ai cũng thấy thòm thèm.



    dòng cá vừa sống dưới nước vừa thở trên cạn này ko câu được, không đào hang bắt được vì hang sâu, bùn sình dễ mất dấu. phương pháp duy nhất là đặt bẫy. Bẫy thòi lòi là 1 ống lưới dài 60cm, đường kính độ 40cm, úp ngay miệng hang. khi chui ra khỏi hang, cá gặp bắt buộc lưới, càng vùng vẫy chui sâu vào lưới càng mắc kẹt, đến khi quay đầu lại thì vô tình cuộn tròn mình trong ống lưới. Người đi bắt chỉ việc nhấc lưới sở hữu về. Giống thòi lòi lúc gặp người rất dạn, đứng nhìn thao láo.

    Cá thòi lòi hơi hiếu chiến, cứ nhốt chung là cắn nhau tơi tả đến khi với kẻ chết mới thôi. Thịt cá thòi lòi chỉ dai, ngon lúc được chế biến khi còn sống. trường hợp cá chết thì vị thịt nhạt, bở. bởi vậy, thợ đặt bẫy thường dùng đâm mù mắt thòi lòi để khi bỏ vào xô cất, chúng không còn cắn nhau.

    CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN
    Địa chỉ: 445 Huỳnh Văn Bánh Phường 13 Quận Phú Nhuận - TP.HCM
    Điện thoại: 08.3991.8420 - Fax: 08.3991.0480
    Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
    Điện thoại: 08.38606000 - Hotline: 0932000302
    Email: tanphivan@gmail.com
    Website: http://dichvuhangkhong.com.vn/
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...