Toàn Quốc Ảnh hưởng xấu và ích lợi của bia có thể đối với.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi chuatribenhdaitrang, 10/7/16.

 1. chuatribenhdaitrang

  chuatribenhdaitrang New Member

  ích lợi của bia khi uống đúng liều lượng:

  Nâng cao sức sáng tạo: Uống bia không giúp bạn thông minh hơn nhưng nó làm tăng khả năng sáng tạo. 1 nghiên cứu trên tạp chí Ý thức và Nhận thức đã thử nghiệm trên 40 đàn ông và đưa ra kết quả rằng những người uống bia có thể khả năng giải quyết rắc rối nhanh hơn so với lúc bình thường.

  Hạn chế tiểu đường loại 2: một số nhà nghiên cứu Hà Lan đã phân tích sức khỏe của 38.000 người đàn ông và đưa ra kết luận rằng những người đàn ông bắt đầu uống bia đều đặn trong vòng 4 năm ít sở hữu khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2. Và liều lượng bia để bạn phòng tránh được căn bệnh này nên nằm trong khoảng 2 tới 3 cốc một ngày.

  Cải thiện tầm nhìn: 1 số nhà khoa học Canada nói rằng nếu bạn uống một cốc bia lớn mỗi ngày, sẽ hỗ trợ tăng cường hoạt động tránh oxi hóa, ngăn chặn đục thủy tinh thể hình thành trong mắt. Tuy nhiên bia sẽ phản tác dụng nếu như bạn uống quá 3 cốc mỗi ngày.

  Tránh nhiễm trùng: Uống một đến hai cốc bia hằng ngày có thể tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và giảm nhiễm trùng. Theo một nghiên cứu của trường đại học Y tế và Khoa học, khi thực hiện một thử nghiệm tim phòng vắc xin giảm bệnh đậu mùa trên khỉ. Sau khi tim phòng, một nhóm khỉ sẽ uống bia, số còn lại uống nước đường. các con khỉ uống bia có phản ứng tích cực với vắc xin hơn nhưng con khỉ Không giống. Tuy nhiên đối với các con khỉ uống bia quá liều, chúng trở nên say xỉn và dường như không sở hữu một phản ứng nào với vắc xin.

  Ảnh hưởng xấu của bia:

  Giảm đường huyết: Như đã nói, uống bia gây chướng bụng, đầy hơi hỗ trợ cho người uống mất cảm giác đói, dùng ít hơn. Lúc này, cơ thể sẽ tiêu thụ một số năng lượng được dự trữ trong cơ thể, cộng thêm việc cồn có trong máu khiến dễ gây ra giảm đường huyết, triệu chứng: Chóng mặt, lạnh người, giảm huyết áp…

  Viêm tụy: Uống quá nhiều bia, kèm thêm sử dụng nhiều thịt khiến tuyến tụy hoạt động gia tăng,tạo ra nguy cơ viêm tuỵ cấp tính. Đặc biệt với 1 số người bị sỏi mật, uống bia sẽ tạo ra nguy cơ viêm tụy cấp tính. Đặc biệt, tỉ lệ tử vong của bệnh viêm tụy cấp tính là trên 30%. hiện tượng của bệnh là: Đau lưng trái, đau vùng thượng vị, buồn nôn, chướng bụng…Nếu gặp triệu chứng này khi uống bia, cần phải dừng lại ngay.

  Tăng nguy cơ bị xơ gan: Uống nhiều chất cồn khiến cho gan phải làm việc nhiều hơn để thải độc, biến cồn thành năng lượng hay chất thải rồi đưa ra ngoài. Việc bắt gan phải hoạt động nhiều, dẫn đến tế bào gan bị phá hủy. Gan suy yếu, bị nhiễm mỡ hay viêm gan, có thể gây ra hậu quả đáng tiếc như: Xơ gan, ung thư gan…

  Giúp nặng thêm bệnh dạ dày, đại tràng: Với 1 vài người đã mang sẵn các bệnh liên quan đến dạ dày như: Viêm dạ dày, loét dạ dạ dày…thì việc uống bia sẽ hỗ trợ tránh màng kết dính dạ dày gây ra 1 vài tồn thương nặng hơn cho dạ dày. Đặc biệt lượng a-xít tăng cao sẽ tạo ra nguy cơ thủng dạ dày.

  Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm đại tràng co thắt

  Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm đại tràng

  Có thể bạn quan tâm: Thuốc đại tràng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...