Apple có khả năng sẽ thay thế trackpad trên macbook air 13 inch trong tương lai

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi saudom, 24/12/15.

 1. saudom

  saudom Member

  Apple có khả năng sẽ thay thế trackpad trên macbook air 13 inch trong tương lai
  Apple vừa qua đã nộp đơn xin được bảo hộ một bằng sáng chế liên quan đến keyboard có tên là Fusion Keyboard. Đây là một dạng keyboard có tích hợp cảm ứng trên macbook air 13 inch để điều khiển bằng các cử chỉ. Thực chất , ý tưởng này đã được hiện thực hóa dựa trên chiếc BlackBerry Passport , chỉ có điều bằng sáng chế của Apple áp dụng trên bàn phím cỡ lớn dành cho macbook air 13 inch. Fusion được mô tả tích hợp một lớp cảm ứng trên bề mặt các phím và có khả năng sử dụng như một trackpad , thực hành các cử chỉ như click hoặc zoom.
  [​IMG]
  Nếu được phê chuẩn bởi giám đốc điều hành thiết kế Jony Ive tại Apple , Fusion Keyboard sẽ cho phép Apple dễ dàng tạo ra những thế hệ macbook pro retina nhỏ hơn và thậm chí còn mỏng hơn macbook air 12 inch bây giờ , vì họ có thể loại bỏ tuyệt đối|hoàn toàn trackpad.Thực tiễn, công nghệ na ná như trên BlackBerry Passport cho phép BlackBerry , mở rộng các chức năng của trackpad mini mà không cần không gian để chứa một trackpad biệt lập. Fusion Keyboard sẽ làm cho việc sử dụng con trỏ thuận lợi hơn - người dùng sẽ không phải di chuyển ngón tay để di chuột hoặc phóng to khi họ có thể làm tất thảy từ bàn phím.
  [​IMG]
  Thiết kế của Fusion Keyboard cũng rất độc đáo , mỗi phím biệt lập sẽ có hai nấc để ấn . Bạn có khả năng bấm phím với vị trí hàng đầu để gõ giống như một keyboard thông thường. Tuy nhiên , nếu bạn bấm phím với vị trí thứ hai , nó có thể được sử dụng cho các chức năng khác nhau , chả hạn như để gõ ký tự thay thế , dấu trọng âm hoặc một alphabet nước ngoài. Khi phối hợp với trackpad nhúng trên keyboard của macbook air 13 inch , vị trí ấn thứ hai này cũng có thể được dùng như một cú click trên trackpad.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...