Toàn Quốc Bác sĩ giải đáp về tầm soát ung thư vòm họng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi minhprok5a, 14/5/16.

 1. minhprok5a

  minhprok5a New Member

  Chào các thầy thuốc. Tôi đang muốn làm tầm soát ung thư vòm họng vì bây giờ rất nhiều người mắc bệnh này. Xin hỏi, Bệnh viện Thu Cúc có tầm soát ung thư vòm họng không? Và bao gồm xét nghiệm gì? Xin cảm ơn.

  Duy Mạnh – 42 tuổi, HN

  Đáp:

  Chào anh,

  Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về vấn đề mà anh đang quan tâm, chúng tôi xin giải đáp như sau:

  hiện, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng đang gia tăng mau chóng. Do đó, tầm soát ung thư vòm họng là một việc làm rất thiết thực, nhất là những người từ 40 tuổi trở lên (đặc biệt là nam giới, có hút thuốc và uống rượu).
  [​IMG]
  Tầm soát ung thư vòm họng được thực hiện ở những người khỏe mạnh, nhằm giúp phát hiện bệnh sớm và thời cơ điều trị tốt hơn.

  Lợi ích của tầm soát ung thư vòm họng:

  - Phát hiện sớm ung thư vòm họng trước khi bệnh gây ra triệu chứng

  - cơ hội điều trị thành công cao hơn

  - cơ hội sống lâu dài, và giảm biến chứng

  - Điều trị ít lấn chiếm hơn

  Bệnh viện Thu Cúc có tầm soát các loại ung thư, trong đó có ung thư vòm họng.

  Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư vòm họng:
  [​IMG]
  Nội soi tai mũi họng là một trong những phương pháp tầm soát ung thư vòm họng.

  Để tầm soát sớm vòm họng, người bệnh sẽ được bác sĩ khám nội soi tai mũi họng, khám xem có các hạch ở vùng cổ hay không, trong trường hợp phát hiện ra khối u hoặc hạch, sẽ phải làm các xét nghiệm tế bào học, mô bệnh học tại vòm hoặc tại hạch

  Nếu có nghi ngờ ung thư, bác sĩ sẽ làm sinh thiết (lấy một số mẫu mô và gửi dến làm giải phẫu để có chẩn đoán chuẩn xác có phải ung thư hay không). Ngoài ra anh cũng có thể cần phải xét nghiệm máu và một số chỉ số sinh hóa cấp thiết liên quan khác.

  Khi có chẩn đoán về ung thư, người bệnh có dịp tư vấn và điều trị trực tiếp với các bác sĩ hàng đầu Singapore đang cộng tác tại Bệnh viện Thu Cúc.
  Ngoài gói tầm soát ung thư vòm họng, bệnh viện chúng tồi còn có nhiều gói khám tầm soát ung thư khác như: gói tầm soát ung thư cơ bản, gói tầm soát ung thư vip, tầm soát ung thư gan, mật, phổi... để độc giả tham khảo và có thêm tri thức củng như lựa chọn gói khám ăn nhập khi cần.

  Để đặt lịch tầm soát ung thư vòm họng, hay còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến ung thư vòm họng, anh có thể gọi tới hotline [​IMG]0904 970 909 để được tương trợ tốt nhất.
   
 2. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Chào các thầy thuốc. Tôi đang muốn làm tầm soát ung thư vòm họngvì bây giờ rất nhiều người mắc bệnh này. Xin hỏi, Bệnh viện Thu Cúc có tầm soát ung thư vòm họng không? Và bao gồm xét nghiệm gì? Xin cảm ơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...