HCM Bác sĩ nói gì về hiệu quả điều trị ung thư gan?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dldenhat, 13/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Đánh giá về kết quả thực tế với chữa ung thư gan, Tiến sỹ Phạm Duy Hiển – P.GĐ Bệnh viện K cho biết, nếu bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị ung thư gan kịp thời thì hiệu quả điều trị thành công lên tới 80%. Ung thư gan có thể sẽ được điều trị thành công nếu khối u gan còn nhỏ. Nhưng, rất nhiều người bệnh đến cơ sở y tế khám cũng như điều trị ung thư gan trong tình trạng bệnh đã vào giai đoạn cuối.
  Nếu bệnh nhân được phẫu thuật khi khối u dưới 3cm, lá gan chỉ bị xơ thì cơ hội sống thêm sau 5 năm của bệnh nhân lên tới 80 đến 90%, nhưng nếu khối u từ 3 – 6cm thì phần tram trên sẽ xuống còn 60%. Và nếu khối u trên 6cm thì người bệnh chỉ còn 10 – 15% sống thêm sau năm năm. Với tình trạng mang khối u lớn hơn 10cm, thì không trị bệnh khỏi được, đặc biệt là khi người bệnh đã xuất hiện biểu hiện vàng da và vàng mắt. Việc điều trị ung thư gan trong trường hợp trên chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm đau đớn.
  Thực tế mỗi năm, Bệnh viện K điều trị ung thư gan cho khoảng 100 người bệnh, tuy nhiên chỉ có 15 đến 20% được chữa thành công, những đối tượng còn lại chỉ có thể hỗ trợ giảm mệt mỏi, đau đớn.
  Khi phát hiện kịp thời ở thời kỳ thứ phát, người bệnh có thể sẽ được điều trị ung thư gan bằng những biện pháp:
  Phẫu thuật cắt bỏ: Khi khối u tồn tại ở 1 phần của lá gan đồng thời phần còn lại vẫn mạnh khỏe thì sẽ cắt bỏ phần khối u ung thư ra khỏi gan.
  Cấy ghép gan: Khi cả 2 lá gan hoặc chỉ một bên gan mang khối u ung thư nhưng lá gan còn lại không mạnh khỏe thì sử dụng cách cấy ghép gan. Tiến hành cắt bỏ toàn bộ gan của người bệnh và thay bằng nửa lá gan từ một người hiến tặng mạnh khỏe. Đây là cách điều trị ung thư gan hiệu quả nhất cho bệnh nhân khi ung thư chưa lan ra ngoài.
  Xạ trị: Để phá hủy các tế bào ung thư và làm nhỏ khối u bằng tia X liều cao. Xạ trị thường được sử dụng khi không phẫu thuật được hoặc sau phẫu thuật khối u nhằm tiêu diệt những tế bào ác tính còn sót lại.
  Hóa trị: Đây là biện pháp dùng nhiều loại thuốc mạnh để giết những tế bào ung thư.
  Nếu bệnh nhân vẫn sống và khối u không tái phát lại sau 5 năm điều trị ung thư gan, thì được coi là khỏi bệnh. Do sau thời gian đó, coi như ung thư gan không còn xuất hiện lại và nếu ung thư lại phát triển thì đó là một bệnh mới.
  Hiện nay, nhiều người bệnh bị ung thư gan đã kết hợp biện pháp chữa trị của Tây y với việc sử dụng thêm những loại dược liệu thiên nhiên như Nấm Lim Xanh, Cây An Xoa, Xáo Tam Phân để hỗ trợ điều trị ung thư gan tốt hơn.
  >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/xao-tam-phan-cay-thuoc-la-dieu-tri-5-dong-te-bao-ung-thu/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...