Hà Nội Bài phát biểu của nhà gái trong lễ xin dâu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cuoihoitrongoiOmeliza, 18/3/15.

 1. Trong ngày cưới về, các gia đình cần chuẩn bị kỹ lượng cho ngày cưới không chỉ về cơ sở vật chất mà các bài phát biểu của nhà gái trong lễ xin dâu là một trong những nghi lễ để mang đến ngày cưới hỏi ấn tượng và ý nghĩa nhất.

  [​IMG]
  Nghi lễ xin dâu tại nhà gái

  Mẫu bài phát biểu của nhà gái trong lễ xin dâu như thế nào?


  “Kính thưa các cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu. Thay mặt cho họ nhà gái tôi xin kính chúc sức khỏe các cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu … và...

  Kính thưa toàn thể quan viên hai họ, trải qua quá trình tìm hiểu của hai cháu … và … được sự nhất trí vun vén hạnh phúc của bố mẹ hai bên đồng ý cho các cháu được xây dựng hạnh phúc trăm năm; được sự nhất trí của chính quyền địa phương cho hai cháu đăng kí kết hôn.  Hôm nay ngày lành tháng tốt, họ nhà trai có cơi trầu trước hết kính gia tiên ông bà … nhà gái và xin phép đón cháu … về làm con dâu ông bà ông … nhà trai và là con cháu họ nhà trai. Đồng thời xin cho cháu … làm con rể của ông bà … nhà gái và làm con cháu của dòng họ chúng tôi. Tôi xin thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chính thức nhận cháu … làm con rể ông bà … làm con cháu dòng họ chúng tôi đồng thời cho phép nhà trai đón cháu … về họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn cho 2 cháu.

  Một lần nữa tôi xin kính chúc sức khỏe các ông các bà các anh các chị và các bạn thanh niên nam nữ của gia đình hai bên. Chúc cho tình thông gia giữa 2 gia đình chúng ta ngày càng bền chặt! Chúc hai cháu … và … trăm năm hạnh phúc! Xin trân trọng cảm ơn!”.

  [​IMG]
  Bài phát biểu của nhà gái trong lễ xin dâu

  Trên đây, chính là nghi lễ bài phát biểu trong ngày lễ xin dâu mà công ty cưới hỏi trọn gói Omeliza chia sẻ. Chúng tôi hy vọng rằng bài phát biểu này sẽ mang đến ngày cưới ý nghĩa nhất cho các cặp đôi. Chúc các bạn có được ngày đám cưới ý nghĩa nhất.

  Xem thêm:

  > Nghi lễ đón dâu ngày cưới như thế nào?
  > Nhà trai cần chuẩn bị những gì cho lễ ăn hỏi?
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...