Toàn Quốc Bạn biết cách hạ huyết áp bằng rau má chưa

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi baoholaodong02, 9/8/16.

 1. Đối với chứng huyết áp cao, những hoạt chất có trong rau má sẽ giúp người bệnh cải thiện vi tuần hoàn ở các mao mạch, tĩnh mạch, tạo lớp bảo vệ thành mạch và tăng tính đàn hồi của mạch máu.

  Ngoài việc ép nước má lấy nước uống hằng ngày người bệnh cũng có thể áp dụng bài thuốc lấy rau má, rễ cây nhàu, rễ tranh, cỏ xước, lá dâu sắc lấy nước uống hằng ngày. Nếu bạn ở thành phố không tiện kiếm những nguyên liệu tươi thì có thể hái nhiều 1 lần, phơi khô để sắc uống dần cũng cho hiệu quả tương đương. Ngoài việc giúp hạ huyết áp nhanh chóng, bài thuốc từ rau má còn giúp người cao huyết áp giảm nỗi lo biến chứng tim mạch.

  [​IMG]


  Một số chống chỉ định khi dùng rau má

  Không chỉ hạ huyết áp rau má còn giúp làm vết thương nhanh lành cũng như giúp an thần, giảm lo lắng, căng thẳng cho người bệnh tuy nhiên khi sử dụng loại thảo dược này người bệnh cũng cần lưu ý:

  • Mang thai không nên sử dụng rau má kẻo có thể bị sảy thai
  • Những người đang bị tiểu đường không nên lạm dụng rau má bởi nó có thể khiến lượng đường trong máu tăng lên. Nếu đang sử dụng thuốc tiểu đường mà dùng rau má có thể làm giảm hiệu quả của insulin.
  • Nếu đang sử dụng các loại thuốc có chất gây buồn ngủ hay thuốc chống co giật, cần thận trọng khi sử dụng rau má.
  Nguồn: http://xn--huytp-0qa4364c.com/vua-ha-huyet-ap-vua-thanh-loc-co-the-voi-rau-ma.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...