Bạn biết những gì về kính ô tô?

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe tải' bắt đầu bởi Mantran, 28/6/16.

 1. Mantran

  Mantran Member

  Kính ô tô chắc ai cũng biết dùng để che chắn bên trong ô tô khỏi bui, gió, và giữ an toàn cho người bên trong xe trong khi di chuyển. Có hai loại kính chính là kính an toàn ở phía trước và kính cường lực trên xe. Cùng đội cứu hộ chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị về kính ô tô qua bài viết dưới đây nhé

  Kính an toàn phía trước xe

  Với hệ thống kính ở phía trước hay còn gọi là kính chắn gió được sử dụng loại kính an toàn dạng cao. Dạng kính này có khả năng bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng bên trong xe.

  [​IMG]

  Loại kính này bao gồm tấm nhựa PVC mỏng được đặt ở giữa hai lớp kính mỏng phía ngoài. Nó được thiết kế sao cho khi kính bị vỡ sẽ vỡ thành các mảng lớn chứ không phải các mảnh nhỏ, để đảm bảo cho người lái vẫn có thể quan sát được khi đang vận hành trên đường. Đồng thời kính sẽ vỡ các mảng lớn không gây sắc cạnh để không làm nguy hiểm đến người ngồi ở hàng ghế trước.

  Kính cường lược trên thân xe

  Loại kính này thường được sử dụng ở 2 bên cửa xe và đằng sau xe. Đặc điểm của loại kính này là có độ bền khá cao gấp 10 lần so với loại kính thông thường nên nó giúp bảo đảm an toàn cho người ngồi trong xe. Nó được sản xuất dựa trên nguyên tắc là sử dụng một lớp kính được tôi sau khi nung trên nhiệt độ cao rồi lập tức cho vào làm lạnh nhanh.

  [​IMG]

  Khi bị vỡ loại kính này sẽ không tạo ra các cạnh sắc nên không gây nguy hiểm cho người xung quanh. Đặc điểm của kính cường lực có chi phí lắp đặt rẻ hơn so với kính an toàn và có độ cứng cao hơn lên nó được sử dụng rộng dãi trên các xe ô tô hiện nay.

  >> Xem thêm: Số điện thoại cứu hộ giao thông uy tín 0913562488
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...