Toàn Quốc Bạn có biết vì sao nhà tắm của người Nhật thường xuất hiện ghế nhỏ không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi mualangthang58, 5/9/16.

 1. mualangthang58

  mualangthang58 New Member

  Chắc chắn bạn nắm rõ, việc tắm gội hàng ngày mà chúng ta hay làm ngoài tác dụng làm sạch cơ thể thì còn có lợi ích cho cơ thể thư thái hơn, thỏa mái hơn sau quãng ngày lao động hăng say hoặc một ngày căng thẳng mệt mỏi. Vì thế mà một nơi tắm tốt sẽ có ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Không đi sâu vào điều này, mà chia sẻ sau đây sẽ cùng bạn sâu hơn về lý do phòng tắm của người Nhật thường đặt chiếc ghế nhỏ.
  [​IMG]
  Nơi tắm của người Nhật dù đầy đủ thiết bị vệ sinh nhưng vẫn không thể thiếu ghế ngồi, chậu và gáo tắm

  Ta có thể thấy, phòng tắm của họ được bố trí tương tự như một nhà tắm công cộng (sento) hoặc suối nước nóng (onsen). Vì thế mà, quá trình tắm gội thư giãn và làm sạch cơ thể theo kiểu Nhật thường bốn bước:

  1. Đầu tiên, sử dụng chiếc ghế nhỏ để ngồi, nước ấm sẽ được đặt sẵn trong thùng, trong chậu. Bạn phải dùng gáo lấy nước để làm ướt người. Nếu phòng tắm nào không có gáo, thì thế vào đó là chiếc vòi hoa sen để tráng người. Sau đó là bạn vào bồn tắm để ngâm người và thư giãn trong đó.
  2. Việc tiếp là bạn dùng ghế để ngồi bôi xà phòng, kỳ cọ và dội nước cho hết lớp bọt và xà bông trên cơ thể.
  3. Cuối cùng, khi cơ thể đã sạch sẽ bạn lại trở vào bồn tắm và thư giãn lần nữa. Bạn có thể thư giãn cơ thể để các tinh chất của xà bông được thẩm thấu. Một lưu ý nhỏ là không được để cơ thể còn dính xà bông để vào bồn tắm hoặc không được làm bẩn nước trong bồn.
  Trước kia, để tiết kiệm nước người Nhật còn có thói quen sử dụng lại nước tắm của người khác. Tuy nhiên, chỉ những thành viên trong gia đình mới làm như vậy. Vì điều này mà người nào sử dụng xà bông và kỳ cọ người sẽ ngồi trên ghế và dùng gáo để dội nước. Nếu kỳ cọ ngay trong bồn tắm thì nước sẽ bị bẩn và người kế tiếp sẽ không thể sử dụng lại nước tắm đó.
  Ngày nay, hiện tượng tái sử dụng lại nước tắm như trên đây đã không còn phổ biến với người Nhật nữa. Tuy nhiên, người dân Nhật Bản vẫn còn duy trì những thói quen cũ để luôn đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh cho chiếc bồn tắm chung của cả gia đình. Đó là lý do tại sao các gia đinh vẫn luôn trang bị những chiếc ghế nhỏ đặt trong phòng tắm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...