Toàn Quốc Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân hôi nách là gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ladydream, 15/6/16.

 1. ladydream

  ladydream Member

  Hôi nách là gì? Căn bệnh hôi nách là bệnh tăng tiết mồ hôi khu vực nách gây nên mùi khó chịu, nồng nặc. Bệnh tuy lành tính nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến chính bản thân người mang bệnh và một vài người xung quanh. Mùi hôi nách có khả năng khiến cho hoạt động của người bị bệnh bị đảo lộn, tự ti trong giao tiếp. Hôi nách là chứng bệnh có tính chất di truyền cho nên trong gia đình nếu bố hoặc mẹ mắc phải hôi nách thì tỷ lệ con mắc hôi nách chiếm đến 50% . Chứng bệnh hôi nách không lây và tùy theo cơ địa của từng người mà bệnh có khả năng mắc nặng hơn vào mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông.

  >>> Cách chữa hôi nách bằng phèn chua

  [​IMG]

  Nguyên nhân gây hôi nách

  Căn nguyên hôi nách đầu tiên cần kể đến đó là do tuyến mồ hôi vị trí nách hoạt động quá mạnh dẫn tới lượng mồ hôi tiết ra khá nhiều, đồng thời một vài mảng nhầy và tạp khuẩn trên da sẽ kết hợp lại và tạo ra mùi khó chịu. Về bản chất thì ở mỗi người đều có tuyến mồ hôi như vậy. Tuy nhiên, với những người mắc phải hôi nách thì tuyến mồ hôi này hoạt động mạnh hơn, việc điều trị bệnh chính là giải pháp hỗ tương trợ đưa vài tuyền mồ hôi sinh hoạt như của người không bị hôi nách hoặc diệt trừ bớt một số tuyến mồ hôi ở nách.

  Hiện giờ, y học phát triển, có khá nhiều cách chữa bệnh hôi nách , nhưng không hề có biện pháp nào có thể trị bệnh hôi nách hiệu quả được. Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, các tuyến mồ hôi là vài tuyến sinh lý của cơ thể, vì thế, nếu diệt trừ hết hoặc trừ diệt vĩnh viễn có thể sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới người mắc bệnh . Cách tác dụng tốt nhất trong trị ra mồ hôi nách đó là hạn chế hoạt đọng của những tuyến mồ hôi để ngăn tiết mồ hôi một cách tốt nhất.

  Theo vài thầy thuốc chuyên khoa bệnh viện phụ khoa Thái Hà, có 3 hướng chữa trị hôi nách đang được bằng quen thuộc nhất bây giờ đó là: cách thức thủ thuật , phương hướng chiếu ánh sáng laser , phương hướng tiêm botox. Mỗi biện pháp đều có đến ưu, nhược điểm nhất định cụ thể đó là:

  - Với cách phẫu thuật hoặc chiếu ánh sáng laser, tác dụng điều trị bệnh hôi nách sẽ về lâu về dài được khoảng 2-3 năm. Tuy nhiên, đối với những biện pháp này, chỉ giảm được từ 60-70% mùi hôi nách và người mắc bệnh phải chăm sóc vết thương kỹ sau điều trị kiêng giữ lại sẹo nhất là đối với phương hướng thủ thuật.

  - Đối với biện pháp tiêm botox, hiệu quả điều trị lớn hơn khoảng trên 90%, ít cảm giác đau đớn, thời gian khả năng hồi phục mau chóng, không có vết thương và không giữ lại sẹo. Tuy nhiên, tác dụng điều trị của phương hướng này hơi ngắn chỉ lâu dài khoảng từ 9-12 tháng. Hiện nay, phương hướng này được xem là cân nhắc phù hợp cho các người bị bệnh mắc phải hôi nách bởi tính an toàn.

  - Bất kỳ một phương hướng chữa mồ hôi nách nào cũng phải được thực hiện vì một vài bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao thì mới mong mang lại hiệu quả tối đa. Nếu kỹ thuật điều trị căn bệnh của thầy thuốc chuyên khoa kém có thể gây nên khá nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, hoạt động và cả chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bị bệnh. Đặc biệt đối với biện pháp chữa bệnh hôi nách sử dụng phương thức tiêm botox, nếu không cẩn trọng có thể gây dị ứng, teo cơ, mỏi cơ. . . do đó người mang bệnh nên chọn lựa chữa hôi nách ở đâu trước khi quyết định điều trị hoàn toàn chứng bệnh này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...