Hà Nội Bạn gặp những thuận lợi khó khăn gì khi du học

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi simon285, 23/9/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Xu hướng mọi sinh viên ngày nay đã, đang sẽ có suy nghĩ sẽ chọn con đường du học Nhật để phát triển năng lực chính bản thân mình và sự nghiệp trong thời gian tới. Có người thuận lợi với con đường du học này cũng không hề ít người gặp phải khó khăn từ khi mới bắt đầu đi du học. Để hỗ trợ các sinh viên có thể làm chủ được con đường du học của mình hãy cùng tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn của nó qua bài viết sau.

  >>> du học Nhật vừa học vừa làm

  [​IMG]


  1. Những thuận lợi hồ sơ du học Nhật


  Nền giáo dục và chất lượng đào tạo cao: Tuy Nhật Bản là một đất nước có diện tích lãnh thổ hẹp nhưng lại là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển, khoa học kĩ thuật xếp thứ hai trên cả thế giới. Vì vậy mà nền giáo dục ở đây rất được để ý. Đến với giáo dục nơi đây các bạn không những được tiếp xúc với giáo dục tiên tiến mà còn thừa hưởng rất nhiều tinh hoa nền giáo dục được hoàn thiện từ rất lâu trở về trước và tiếp tục phát triển hơn.


  Sự để ý từ chính phủ nước Nhật dành cho các du học sinh: Chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng trong việc đón nhận các sinh viên nước ngoài như 1 đóng góp của quốc gia cho sự phát triển của thế giới. Vì vậy mà khi học sinh đến với Nhật Bản, tiếp xúc với người Nhật Bản bạn sẽ cảm nhận được sự hỗ trợ của tất cả người dân và chế độ đãi ngộ nhân tài.


  2. Những khó khăn bạn sẽ gặp phải


  Ngày nay khi kinh tế thị trường ngày một tăng cao thì vấn đề học tập cũng được để ý. Khi học sinh lựa chọn con đường du học thì sinh viên phải đối mặt với không ít những khó khăn. Phải kể đến như:


  Chi phí: Đặc biệt đối với những học sinh thuộc diện tự vận động thì chi phí luôn là trở ngại đầu tiên phải khắc phục. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên phải tự lo tài chính bản thân của mình, phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý và kiếm việc partime tăng thu nhập mà trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Đây cũng chính là bài học đầu tiên mà du học sinh nhận được khi du học Nhật đó là biết quý trọng đồng tiền và biết cách dùng đồng tiền đúng cách.


  Ngôn ngữ: Có thể nói Nhật ngữ là ngôn ngữ vô cùng khó học, nhưng có kiên trì thì ắt có thành công. Khoảng thời gian mới bắt đầu khi đến với Nhật Bản học sinh sẽ gặp phải không hòa nhập được về ngôn ngữ. Có thể trong nước bạn rất giỏi ngôn ngữ này nhưng khi giao tiếp thực tế các bạn cần phải hoạt bát hơn nữa, biến lý thuyết thành thực tế thì các bạn mới có thể quen được môi trường học tập mới này.
  Xem thêm : hội thảo du học Nhật Bản
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...