Toàn Quốc Bạn nên làm gì khi bị chảy máu cam

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thanhlamthi, 25/6/15.

 1. thanhlamthi

  thanhlamthi New Member

  Chảy máu mũi hay còn gọi là bệnh chảy máu cam thường chỉ gây phiền toái chứ không hẳn là một vấn đề bệnh lý. Nhưng đôi khi, có thể là cả hai.

  Ở trẻ em và người lớn, bệnh chảy máu cam thường xuyên, thường chảy từ vách ngăn ở trong mũi, ngăn cách các khoang mũi. ở người già, máu cam có thể chảy ra từ những vị trí sâu hơn bên trong mũi chứ không chỉ ở vách ngăn. Có thể việc chảy máu này có nguyên nhân từ huyết áp cao hoặc sơ cứng động mạch và rất khó ngừng, lúc đó, bạn cần một liệu pháp từ bác sĩ để giúp cầm máu.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: nên làm gì khi bị chảy máu cam
  CÁCH CỬ LÝ KHI BỊ CHẢY MÁU CAM
  1. Ngồi thẳng và nghiêng về phía trước

  Ngồi thẳng sẽ giúp giảm áp lực máu ở các tĩnh mạch trong mũi, làm nó đỡ chảy máu. Ngồi phía trước sẽ giúp máu không theo họng chảy xuống dạ dày, làm dạ dày của bạn bị kích ứng.
  2. Bóp, kẹp mũi
  Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ để kẹp mũi, đóng lỗ mũi của bạn và bạn sẽ phải thở bằng miệng. Giữ chặt tay từ 5-10 phút, áp lực cơ học này sẽ tác động đến điểm chảy máu trên vách ngăn mũi và giúp máu ngừng lại.
  3. Không thở mạnh sau khi máu ngừng chảy
  Sau khi máu nghừng chảy, bạn không nên có tác động đến mũi như vặn vẹo, ngoáy mũi, thậm chí là thở mạnh. Tốt nhất là cố gắng giữ không cúi xuống để mũi thấp hơn tim. Nếu máu lại bị chảy, tốt hơn hết bạn nên thở mạnh để đẩy cục máu đông ra ngoài, lặp lại các động tác trên và đi khám.
  4. Đi khám bác sĩ
  Bạn nên đi khám nếu chảy máu cam kéo dài hơn 20 phút hoặc hiện tượng chảy máu xảy ra sau tai nạn, té ngã hoặc chấn thương nơi đầu. Kể cả khi bị đánh, đấm hoặc va chạm ở mũi mạnh vì có thể bạn đã bị gãy mũi.

  Tags: bệnh chảy máu cam, xử lý chảy máu cam, xử lý khi bị chảy máu cam
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/6/15

Chia sẻ trang này

Đang tải...