bán thùng tôn giá rẻ chất lượng nhất việt nam

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi seomun, 21/6/15.

 1. seomun

  seomun New Member

  Hiện nay thời đại @ có rất nhiều cách để lưu trữ tài liệu kể xơ xơ ra đã 5 bày cách rồi, lưu trên máy tính bằng bản mềm, lưu trong dropbox, lưu bản cứng chính vì vậy rất cần công cụ để lưu trữ. tài liệu điện tử thì cất trữ trên máy tính cón tài liệu bản cứng lưu trong thùng tôn đựng tài liệu hay trong tủ đựng gỗ.Sử dụng nhiều công cụ là vậy nhưng chúng ta lại ít quan tâm xem chúng được hình thành phát triển thế nào!


  [​IMG]


  Theo ghi chép để lại nghề gò thùng tôn, thùng tôn văn phòng được lập từ cuối thời Trần – Hồ, song nghề gò thùng tôn sau này mới hình thành.Hàng năm cứ đến ngày mồng năm tháng giêng những người thợ gò thùng tôn làm ăn ở đâu cũng đổ về quê để làm lễ giỗ tổ nghề. Trong những ngày lễ tổ nghề, con cháu trong làng cùng nhau ôn lại công lao của ông tổ lập ra nghề thùng tôn đựng tài liệu cho thôn xóm hưng thịnh. Đồng thời cũng đọc lại quy ước xưa của phường thợ. Trong quy ước của phường có những điều cầm kỵ, người nào làm đồ giả để lừa người khác gây sự bất tín thì phải phạt thật nặng hoặc đem đánh đòn trước nhà thờ tổ hoặc xóa tên trong phường hội.


  Của một đồng công một nén là thế, thật vất vả và công phu khi gò một chiếc thùng tôn phải không mọi người, hy vọng mọi người hãy trân trọng giá trị đầy ý nghĩa của nó nhé
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...