HCM Bằng chứng khoa học về lợi ích mà hạt chùm ngây đem lại

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dldenhat, 13/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Ở Trung Mỹ hạt của cây Chùm Ngây được dùng để chữa chứng táo bón, mụn cóc và giun sán; ở Saudi Arabia hạt chùm ngây được dùng điều trị tình trang đau bụng, ăn không tiêu, tiểu đường và đau thắt ngang hông, nóng sốt, sưng tấy ngoài da;... Ở Việt Nam cây chùm ngây mới được dùng phổ biến trong vài năm gần đây tuy nhiên ít ai biết đến công dụng tuyệt vời của hạt chùm ngây.
  Sau đây, bài viết sẽ nêu lên một số nghiên cứu khoa học về hat chum ngay. Đa số những nghiên cứu này được thực hiện tại Ấn Độ, Philippines và Châu Phi.
  - Hoạt tính kháng nấm gây bệnh:
  Nghiên cứu tại Institute of Bioagricultural Sciences, Academia Sinica, Đài Bắc cho biết dịch được chiết từ lá và hạt Chùm Ngây bằng ethanol có các hoạt tính có công dụng tiêu diệt được nấm gây bệnh loại Epidermophyton floccosum, Microsporum canis, Trichophyton rubrum và Trichophyton mentagrophytes.
  - Các hoạt tính chống co-giật, chống sưng và giúp lợi tiểu :
  Tại Trung Tâm Nghiên cứu Kỹ Thuật (CEMAT) tại Guatamala City, dịch trích bằng nước nóng của hoa, lá, rễ,vỏ thân và hạt Chùm Ngây đã được nghiên cứu về các hoạt tính dược học, thí nghiệm trên chuột. Nước chiết từ hạt chùm ngây cho thấy tác động ức chế khá rõ sự co giật ở chuột gây nên bởi acetylcholine ở liều ED50= 65.6 mg/ml môi trường; tác động ức chế phụ gây ra do carrageenan được định ở 1000mg/kg đòngp thời hoạt tính lợi tiểu cũng ở 1000 mg/kg.
  - Những chất gây đột biến genes từ hạt Chùm ngây rang chín :
  Trong hạt Chùm Ngây rang chín đã tìm ra một số những hợp chất những chất gây đột biến genes: Các chất quan trọng nhất trong hạt chùm ngây được xác định là 4 - hydroxyphenylacetonitri le; 4 (alpha Lrhamnosyloxy) phenylacetonitrile và 4 - hydroxyphenyl-acetamide.
  - Hoạt tính kháng sinh của hạt Chùm Ngây :
  Trong những hoạt chất chiết từ hạt Chùm Ngây, 4 (alpha-L-Rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate được chứng minh là chứa hoạt tính kháng sinh mạnh nhất (trong hạt Chùm Ngây còn mang benzyl isothiocyanate). 4 (alpha-L-Rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate ức chế sự phát triển của những vi khuẩn và nấm gây bệnh.
  - Lấy hạt Chùm ngây để lọc nước :
  Hạt Chùm Ngây có khả năng dùng làm chất kết tủa để làm trong nước do trong hạt có chứa một số hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên. Lấy hạt Chùm Ngây làm chất tạo trầm lắng và kết tụ, đem tới kết quả rất khả quan. Phương pháp lọc này đưa tới có hiệu quả ở những vùng nông thôn của những nước nghèo và được dùng khá rộng rãi tại Ấn độ.
  Qua những thí nghiệm trên, một phần nào đó chúng ta cũng thấy được tác dụng tuyệt vời của hạt chùm ngây đưa đến sức khỏe con người. Ngoài việc dùng lá chùm ngây, người tiêu dùng có thể săn hạt chùm ngây để chăm sóc sức khỏe.
  >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/hat-chum-ngay/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...