HCM BÁNH FLAN THƠM NGON VÀ CÁCH LÀM RẤT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi webqavn, 1/7/15.

  1. webqavn

    webqavn New Member

    Bánh Flan là 1 loại bánh rất phổ biến và dễ làm tại nhà với những nguyên liệu cơ bản và bạn có thể làm hoàn toàn tại nhà.

    Học làm bánh ngon sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm rất đơn giản.

    Nguyên liệu cần có:

    • Trứng gà - 6 quả
    • Sữa bò tươi - 250ml
    • Sữa đặc có đường.
    • Đường - 100g
    • Hương vani - 2 ống
    Các bạn thực hiện theo các bước sau :

    Bước 1: Thắng caramen: cho đường + một chút nước ( khoảng 3 muỗng hơn) vào 1 nồi nhỏ. Bật lửa đun tan đường, bạn không nên khuấy cứ để đường tan một cách tự nhiên và sôi lên cho đến khi đường ngã sang màu vàng,bạn khuấy liền tay, tắt bếp. Tráng đều khuôn bằng lớp caramen này (bạn có thể sử dụng khuôn tùy ý.).

    [​IMG]



    Bước 2: Sữa tươi bạn đổ vào nồi đun lửa lớn cho sôi lên, sau đó đổ hết hộp sữa đặc + nước và khuấy đều ( tùy theo khẩu vị ăn ngọt nhiều hoặc ít mà bạn cho lượng nước theo từng khẩu vị nha).



    Bước 3: Trứng bạn lấy lòng đỏ, đánh trứng cho thật kỹ rồi đổ hỗn hợp sữa nóng vào, sau đó cho bột vani và khuấy đều. Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen mà bạn chuẩn bị trước đó.

    [​IMG]

    Bước 4: Nướng hoặc Hấp. Nếu bạn nướng thì đun nước sôi đổ ngập một nửa khuôn bánh (khuôn bánh đặt trong khay) sau đó nướng ở 180c khoảng nửa tiếng. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể hấp. Cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuôn và hấp khỏang nửa tiếng ở mức lửa nhỏ, lâu lâu mở nắp cho nước không đọng lại ở nắp nồi.

    Bánh chín để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức nhé.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...