Bánh tráng trộn - món gỏi lạ miệng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 28/5/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  cỗi nguồn căn nguyên của bánh tráng trộn là tỉnh giấc Tây Ninh, quê hương của làng nghề bánh tráng. từ việc cung ứng bánh tráng, trong công đoạn phơi, cắt, các mảnh vụn của bánh được gom lại. Bỏ thì uổng mà đem bán thì ko người nào mua nên các nhân công đã trộn chúng với chút muối, dầu ăn thêm miếng hành phi, đậu phộng rồi ăn cho vui mồm khi nhàn rỗi. Để rồi, ngày càng phổ biến người “hảo” dòng món lạ mà thấp. tới nỗi từ Tây Ninh, món ăn vỉa hè này đã với mặt trên khắp nẻo các con phố và trước cổng trường ở thị thành Hồ Chí Minh.


  http://www.imfaceplate.com/dieulozi/qun-n-ngon-si-gn-c-mn-xi-hp-dn

  [​IMG]
  Bánh tráng muối bỏ bịch - tiền thân của bánh tráng trộn

  trong khoảng các bịch bánh tráng muối đơn giản, món ăn lại được biến tấu thêm phổ thông nguyên liệu như khô bò, tép rang ngọt, xoài xanh, rau răm, trứng chim cút... các vật liệu được trộn vào nhau đem đến cho người thưởng thức cảm giác “vui” mồm đúng nghĩa. dòng dai dai, dẻo dẻo của bánh tráng kích thích người ăn càng nhai càng ghiền, dòng cay cay của sa tế hòa cộng cái thơm nồng của hành phi, rau răm. Vị mằn mặn của muối tôm , khô bò, tép rang ngòn ngọt trung hòa cộng vị chua của xoài thái sợi, bỏ thêm vài quả trứng cút và bơ béo ngậy càng khiến cho món ăn thêm đượm đà khó tả. Vì kết hợp phổ quát nguyên liệu và hương vị khác nhau nên bánh tráng trộn có thể được xem như một món gỏi trương tự như gỏi ngó sen, gỏi bò... nhưng mẫu lạ miệng mà bánh tráng trộn đem lại cho người thưởng thức nằm ở chỗ trong khi những món gỏi khác sử dụng vật liệu chính là rau, củ mang lại vị thanh, thì bánh tráng trộn lại sử dụng cốt yếu là vụn bánh tráng làm cho từ bột gạo tráng mỏng, phơi nắng nên mang dai dẻo, đem đến cảm giác càng nhai càng mặn mà, càng nhai càng thích thú.
  http://facebookhitlist.com/profiles/blogs/qu-n-n-ngon-s-i-g-n-c-m-n-x-i-h-p-d-n
  [​IMG]

  Bánh tráng trộn được phối hợp từ nhiều vật liệu

  Ngoài bánh tráng trộn, bánh tráng còn được biến tấu phổ biến thành những bí quyết khác nhau như bánh tráng nướng, bánh tráng chấm me, bánh tráng cuốn. Mỗi món đều có bí quyết thưởng thức khác nhau và cho nên cũng mang cái “thú” riêng củ nó. Nhưng để kể về độ phổ thông và lâu đời thì bánh tráng trộn giữ một vị trí độc tôn khó thay thế.

  [​IMG]
  http://chaunui.kinja.com/quan-an-ngon-sai-gon-co-mon-xoi-hap-dan-1779069850?rev=1464317472155
  Bánh tráng trộn đầy thời trang khó cưỡng

  có các món ăn vặt vỉa hè nhiều như: há cảo, bột cừu, nóng dog, bắp rang, nướng... bánh tráng trộn chọn cách thức đi vào lòng người thưởng thức mang một chút cầu kì, chút lạ miệng mà giá tiền lại thấp. Chỉ cần 5.000 tới 10.000 đồng là ai cũng có thể thưởng thức 1 món ăn dân dã. những ngày nắng hot tan trường hay đi khiến về, giả dụ không nhắm nháp chút bánh tráng trộn ngon lành chắc lòng người sẽ buồn nhớ lắm thay.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...