Toàn Quốc "Bảo bối" giúp Obama phát biểu trơn tru

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dothao1994, 1/6/16.

 1. dothao1994

  dothao1994 Member

  Chắc hẳn không ít người tự hỏi tại sao Tổng thống Mỹ Barack Obama lại có thể phát biểu một cách trơn và chuẩn xác trước công chúng hàng tiếng đồng hồ mà không cần diễn văn.
  [​IMG]

  Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trước người dân Việt Nam tại trọng tâm Hội nghị Quốc gia ở thủ đô Hà Nội hôm 24/5/2016. (Ảnh: AP)
  Những chiếc máy thổi phồng chữ, hiển thị lời phát biểu đã được chuẩn bị sẵn, chính là "bảo vật" khiến Obama trông như đang chăm chú và hăng hái nhìn vào mắt khán giả nhưng thực ra là đang nhìn vào một màn hình trong suốt hiển thị trước mặt.


  Máy cường điệu chữ là một thiết bị dùng cho các phát thanh viên truyền hình có thể đọc được văn bản bài viết của mình trên một màn hình đặt trước mặt mà khán giả không nhìn thấy được.

  Chiếc máy này đã được các tổng thống Mỹ sử dụng trong hơn nửa thế kỷ nay nhưng có nhẽ Obama là người dựa vào chúng nhiều nhất.

  Reuters đưa tin, lần đầu tiên Obama sử dụng chiếc máy thổi phồng là khi đọc bài phát biểu quan yếu tại Đại hội của Đảng Dân chủ năm 2004.

  Từ đó trở đi, ông liền dựa vào chúng khi đi vận động bầu cử năm 2008.
  [​IMG]

  Một mật vụ đứng canh gác ở phía trước khi tổng thống phát biểu tại Gala Trao giải thường niên lần thứ 37 của Học viện Congressional Hispanic Caucus ở Washington DC hôm 2/1/2014. (Ảnh: AP)
  [​IMG]

  Ngày 27/3/2009, Tổng thống Obama công bố chiến lược mới đối với Afghanistan và Pakistan tại Washington. (Ảnh: Reuters)
  [​IMG]

  Một trợ lý đang soát lại chiếc máy phóng đại chữ trước khi Tổng thống Obama bình luận về cách tân thuế tại phòng giải lao của Nhà Trắng hôm 4/5/2009. (Ảnh: Reuters)
  [​IMG]

  Tại nhà máy Sản xuất và Thiết kế Băng tải ở Cedar Rapids, Iowa, tháng 1/2012. (Ảnh: Reuters)
  [​IMG]

  Obama liếc sang máy phóng chữ trong lúc phát biểu tại một chiến dịch tranh cử. (Ảnh: The Hill)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...