Toàn Quốc Báo Bóng đá trao phần thưởng Cầu thủ xuất sắc vượt khó

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Nevermind, 16/8/16.

 1. Nevermind

  Nevermind New Member

  Chiều 15/8 tại Tây Ninh, TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú và Phó TBT Thạc Thị Thanh Thảo đã trao phần thưởng cho 5 cầu thủ xuất sắc nhưng có hoàn cảnh gian truân tại VCK U17 QG – cúp Thái Sơn Nam 2016.

  [​IMG]
  Tuy không còn tổ chức giải U17 QG kể từ năm 2016, nhưng lãnh đạo báo Bóng đá vẫn theo dõi sát sao giải đấu đã gắn bó trong một thời gian dài này.

  Phần thưởng “Cầu thủ xuất sắc vượt khó” của báo Bóng đá ra đời xuất phát từ ý nghĩ đó “góp phần động viên cầu thủ xuất sắc nhưng có tình cảnh khó khăn” của TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú từ năm 2010.

  Kể từ đó đến nay, phần thưởng này đã đi xuyên suốt chiều dài của giải đấu. Với ý nghĩa trên, nên báo Bóng đá tiếp tục duy trì phần thưởng để góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp phát triển của bóng đá nước nhà.
  [​IMG]
  TBT Nguyễn Văn Phú bắt tay các cầu thủ xuất sắc vượt khó. Ảnh: Quốc An
  Phát biểu tại lễ trao giải, TBT Nguyễn Văn Phú chia sẻ: “Phần thưởng tuy ít nhưng góp phần vào động viên tinh thần các cháu có niềm ham mê bóng đá nhưng hoàn cảnh gian nan đỡ được phần nào để các cháu tiếp tục đeo đuổi sự nghiệp bóng đá.

  Chúng tôi hy vọng, giải cũng sẽ góp phần giúp cho bóng đá nước nhà có cầu thủ giỏi đặt đưa bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa. Báo bóng đá sẽ duy trì phần thưởng trở thành truyền thống cho toà soạn. Đây là phần thưởng mang bạn dạng quyền của báo Bóng đá”.

  Tại VCK này, số lượng cầu thủ được xét duyệt đặt tặng phần thưởng đã tăng lên 5 cầu thủ so với 3 như những lần trước. Các cầu thủ vinh dự nhận được phần thưởng này gồm Ung Ngọc Tiến (PVF), Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Hữu Toán (Đồng Tháp), Phạm Văn Nam (HN.T&T) và Lê Anh Hào (Tây Ninh).

  Những gương mặt này đã chơi khá nổi bật ở trong chặng đường vừa qua. Trong đó, Ung Ngọc Tiến, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Hữu Toán, Phạm Văn Nam đều góp công lớn trong thành quả tiến sâu vào giải của đội nhà. Tuy Tây Ninh bị loại ngay sau vòng phiên bảng, nhưng Lê Anh Hào là gương mặt đặt lại ấn tượng và được BHL đội chủ nhà đánh giá cao.

  Hơn hết, mỗi cầu thủ trên đều có một số phận, hoàn cảnh riêng khi điều kiện Nhà ở không được tốt nhất như trang lứa. Đôi khi, các cầu thủ trẻ này đã phải nỗ lực hơn so với quý mến cầu của lứa tuổi mình. Ung Ngọc Tiến là ví dụ điển hình.

  Do hoàn cảnh gian khổ, ba mẹ phải rời Thanh Hóa vào Đồng Nai đặt kiếm sống (mẹ đi bán báo, ba đi làm cho chức vụ nhựa) nên Tiến phải ở với bà ngoại từ lúc 5 tuổi. Thiếu thốn tình cảm là một thiệt thòi trong khi gia cảnh khó khăn nên cầu thủ trẻ này phải tự lập sớm.


  Nói như cựu tuyển thủ QG Nguyễn Việt Thắng đang làm trợ lý U17 PVF thì: “Phải tự lập sớm nên phiên bản năng sinh tồn của Tiến rất đàn ông, nội lực mạnh mẽ. Em được coi là cánh tay nối dài của BHL”. Nhưng số phận cũng yên ủi cho Ung Ngọc Tiến khi có năng khiếu bóng đá nên đã được PVF lựa chọn. Tuyển thủ U16 QG này chơi rất đa năng khi có thể đảm nhiệm tốt vai trò trung vệ, hậu vệ biên, tiền vệ biên.

  Xem thêm: tin tức bóng đá việt nam | video bóng đá việt nam
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...