Toàn Quốc Bao lâu nên cạo vôi răng một lần ? Bác sĩ giải đáp chính xác nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 28/6/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Việc tồn tại của vôi răng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười mà còn đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vậy bao lâu nên cạo vôi răng một lần ? Những chia sẻ của bác sĩ bệnh viện răng hàm mặt sài gòn dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chính xác nhất.

  1. Cạo vôi răng là gì ?
  - Vôi răng hay còn gọi là cao răng hình thành từ những mảnh vụn thức ăn hoặc sự lắng đọng của huyết thanh, bám trên thân răng, cổ răng và dưới nướu.Vôi răng không thể loại bỏ theo cách chải răng thông thường mà cần có sự can thiệp của nha sỹ với dụng cụ chuyên biệt. Nếu thấy xuất hiện các mảng bám vàng nâu hay nâu đỏ trên răng thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên lấy vôi răng. Vôi răng được hình thành từ quá trình tích tụ các mảng bám đã cứng lại trên răng, lâu ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, làm chảy máu chân răng, nha chu, làm hơi thở có mùi hôi,.v..v…


  Cạo vôi răng là gì ? là một thủ thuật đơn giản trong điều trị răng miệng, quá trình cạo vôi răng sẽ được thực hiện bằng các dụng cụ thao tác bằng tay hay sử dụng dụng cụ lấy vôi răng bằng sóng siêu âmSau khi đã lấy vôi răng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng để làm bóng mặt trong và ngoài của răng. Việc đánh bóng răng này có tác dụng giúp làm sạch các mảng bám còn sót lại, giúp bề mặt răng mịn màng và hạn chế sự tích lũy mảng bám trên răng.
  2.Bao lâu nên cạo vôi răng một lần ?
  Theo một nghiên cứu cho thấy, cạo vôi răng định kỳ sẽ giúp loại bỏ tới 90% nguy cơ các bệnh lý răng miệng. Thời gian 4-6 tháng là hợp lý để cạo vôi răng một lần, tất nhiên có nên lấy vôi răng hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn.Có nhiều trường hợp khi vệ sinh răng miệng không tốt, không làm sạch mảng bám thức ăn sau khi ăn thì vôi răng bám đọng khá nhiều trên bề mặt răng và dưới nướu. Khi đó,cạo vôi răng sẽ cần được tiến hành thường xuyên hơn nhằm loại bỏ nguy cơ gây bệnh lý răng miệng.Khi bạn chăm sóc răng miệng tốt thì 6 tháng là khoảng thời gian hợp lý để làm sạch cao răng. Việc cạo vôi răng quá nhiều cũng ảnh hưởng đến nướu và chân răng, gây ra hiện tượng ê nhức đau buốt hoặc chảy máu chân răng đặc biệt là khi thực hiện với kỹ thuật và máy móc không tốt.Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn với công nghệ Cavitron BP 8.0 sẽ giúp làm sạch cao răng một cách triệt để, sạch sâu hoàn toàn, không để sót lại vi khuẩn và các vụn mảng bám. Sóng siêu âm với lực tác động ổn định, có chọn lọc với cơ chế chỉ tác động làm tan rã những liên kết mảng bám mà không ảnh hưởng đến răng hay nướu nên hoàn toàn không ê buốt răng khi thực hiện và không ảnh hưởng gì đến ăn uống cũng không cần phải sát trùng phức tạp sau khi thực hiện. Thiết bị siêu âm có cấu tạo phần đầu nhỏ giúp tập trung sự tác động của sóng siêu âm tại các điểm tác động để làm bong mảng bám mà không ảnh hưởng gì đến nướu và răng, do đó an toàn tuyệt đối mà không gây chảy máu.Nếu bạn cần tư vấn thêm bao lâu nên cạo vôi răng một lần, đừng ngần ngại liên hệ với bệnh viện răng hàm mặt sài gòn để được tư vấn và hỗ trợ.

  nguồn: http://tramrangthammylagi.blogspot.com/2016/06/bao-lau-nen-cao-voi-rang-mot-lan-bac-si.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...