Toàn Quốc Bảo quản nấm lim xanh khỏi ẩm mốc

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tranthao1610, 1/6/16.

 1. tranthao1610

  tranthao1610 New Member

  Thảo dược nấm lim xanh đã và đang trở thành “cứu cánh” của không ít người mắc bệnh nan y. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người đặt ra câu hỏi về cách bảo quản nấm lim xanh thế nào để khỏi ẩm mốc.

  [​IMG]

  Trong phạm vi bài viết này, xin được hướng dẫn cách bảo quản nấm lim xanh khỏi ẩm mốc để mọi người tham khảo và áp dụng.

  Theo nhiều tài liệu cổ, nấm lim xanh vốn là một loại thảo dược có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, qua quá trình thu hái và sử dụng, dễ dàng có thể nhận thấy là nấm lim rất dễ bị mốc, mối mọt. Nếu không có biện pháp bảo quản hợp lý sẽ gây hư hỏng sản phẩm, gây lãng phí tiền của cũng như tài nguyên.

  Để có được cách bảo quản nấm lim xanh không phải ngày một ngày hai, qua nhiều năm thu hái những người thợ Sơn tràng đã chia sẻ kinh nghiệm bảo quản như sau: Nấm lim khi được thu hái về cần được sơ chế và loại bỏ độc tố ở phần gỗ xung quanh nấm lim. Tiếp đó, nấm nên được sấy thật khô và bảo quản trong môi trường khô ráo, ít hơi ẩm, ít không khí. Để hạn chế tối đa tình trạng ẩm mốc, có thể sử dụng chất bảo quản tránh nấm mốc ở liều lượng cho phép.

  Đối với các sản phẩm nấm lim đóng gói sẵn mua từ các đại lý hay nhà thuốc, người dùng khi mua về tuy không phải chế biến nhưng cũng cần chú ý và tham khảo cách bảo quản nấm lim xanh như sau: Nên để nấm lim trong lọ thủy tinh hoặc túi bóng và đặt nơi tủ kính, hạn chế tối đa số lần mở cửa kính không cần thiết. Bên cạnh đó, vào mùa hè người dùng có thể để nấm vào bình kín và cho vào tủ lạnh để sử dụng lâu dài.

  Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm những kinh nghiệm trong việc bảo quản nấm lim xanh. Việc biết cách bảo quản nấm lim không chỉ là chống lãng phí tiền của mà còn góp phần giữ được giá trị dinh dưỡng của nấm, qua đó thúc đẩy hiệu quả chữa bệnh đối với sức khỏe mỗi người.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...