Bảo vệ lau chùi dòng máy lạnh panasonic

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi seoquangngai, 24/6/16.

 1. seoquangngai

  seoquangngai Member

  May lanh panasonic sau thời kỳ sử dụng cần được lau chùi, bảo dưỡng điều hòa để tránh hiện trạng điều hòa bị “ăn” điện, xuất hiện tiếng ồn hay chảy nước. Việc bảo dưỡng điều hòa bạn có thể tự khiến cho tại nhà, không nhất thiết phải mang lại những trọng điểm sửa điều hòa. Dưới đây DLHN xin chỉ dẫn bạn cách thức bảo dưỡng điều hòa :
  [​IMG]

  một. Vệ sinh phin Máy lạnh Panasonic trong nhà

  Trước khi khiến cho bất kỳ công tác vệ sinh nào cho máy đều phải ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

  nếu như máy chạy thường xuyên, nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng hai tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) mang nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. túa phin lọc ra bằng cách thức kéo trượt xuống phía dưới. phải chăng nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. nếu tiêu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

  Ghi nhớ: Phin lọc bám rộng rãi bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng tăng và gây tiếng ồn to.

  hai. Lắp đặt, thay thế phin tinh lọc ko khí phòng

  Phin lọc không khí chỉ thuần tuý là lưới lọc bụi, còn phin tinh lọc ko khí là chiếc tinh lọc những tạp chất rất mịn như khói thuốc lá, mùi hôi, nấm mốc. Trước đây chính yếu được chế tác trong khoảng than hoạt tính, nhưng hiện tại nhiều hợp chất hóa học được dùng. Phin tinh lọc không bán cùng theo máy mà phải đặt riêng, thường cứ 3 tháng phải thay thế một lần. Chúng là những tấm nhỏ được lắp lên phin lọc, chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ của phin lọc, ko có khả năng tái sinh hoặc rửa sạch và tiêu dùng lại như phin lọc.

  3. Vệ sinh mặt nạ máy lạnh panasonic cũng như may lanh lg cho nhà bạn

  - có thể dỡ mặt nạ ra để vệ sinh lau rửa.
  [​IMG]
  - sở hữu thể sử dụng ghế đẩu hoặc thang để tháo dỡ. tuy nhiên phải rất chăm chút để khỏi ngã. khi dỡ ra hoặc lắp ráp lại cần thận trọng giảm thiểu rơi vỡ.

  - ko tiêu dùng nước nóng quá 40oC hoặc các chiếc dugnng dịch dễ bay khá như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ.

  - Chỉ nên dùng nước và khăn vải mềm để rửa. Sau lúc rửa xong phải để cho khô trong bóng râm.

  - lúc lắp vào cũng như lúc dỡ ra cần gá mặt nạ vào đúng các lẫy. với loại với 4 lẫy, hai trên hai dưới nhưng sở hữu mẫu mang 5 lẫy, 3 trên hai dưới.

  4. Vệ sinh định kỳ dàn hot lạnh (Điều hòa Panasonic)

  Sau phổ biến tháng khiến cho việc, dù đã có phin lọc bụi nhưng dàn lạnh vẫn bị bám bẩn do bề mặt dàn luôn ướt rất dễ bám bẩn. Cũng do ẩm thấp nên những chất bẩn ở đây rất dễ gây ra nấm mốc, cản trở sự lưu thông không khí. Chính bởi thế, năng suất lạnh giảm, tiêu tốn điện năng nâng cao và còn gây ra ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất nâng cao. Dàn hot sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích trữ bụi khiến khả năng luận bàn nhiệt và lưu lượng gió giảm.

  Chính thành ra phải định kỳ vệ sinh cả dàn hot, dàn lạnh.

  Ở những nơi bụi bẩn phải vệ sinh thường xuyên hơn và ở những nơi không khí trong sạch có thể vệ sinh ít thường xuyên hơn. ngoài ra ít ra mỗi năm phải vệ sinh một lần. Người sử dụng sở hữu thể tự kiểm tra xem đã cần vệ sinh chưa nhưng công việc vệ sinh này khăng khăng phải do thợ chuyên môn thực hành.

  5. Lưu ý trước lúc cho máy nghỉ lâu dài

  Trước khi cho máy nghỉ lâu dài (hàng tháng) cần phải:

  - Cho quạt trong nhà (FAN MODE) chạy phổ thông giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng.

  - Vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại.

  - dỡ pin ra khỏi điều khiển trong khoảng xa.

  - Ngắt áptomát, cầu dao hoặc rút phích cắm, vì ví như để phích cắm máy vẫn tiêu thụ khoảng 15W điện.

  Lưu ý sau khi cho máy nghỉ lâu dài:

  Sau khi cho máy nghỉ trong khoảng thời gian dài, muốn cho máy chạy lại cần phải:

  - kiểm tra dàn nóng của may lanh daikin , giá đỡ dàn nóng… xem với thường nhật không, lối gió ra và vào với bị cản trở không.

  - kiểm tra nối đất với bị đứt hỏng không.

  - kiểm tra xem nước ngưng mang thông thoát không, ví như không thông thoát ra ngoài thì có thể rò rỉ trong nhà. đôi khi với chuột, gián bò vào bịt kín lỗ thoát.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...