Toàn Quốc Bất động sản 2015: Những phát ngôn ngược nhau

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi phuongez0101, 24/2/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  Sau một thời gian dài ảm đạm, thị trường bất động sản hiện đang nhận được nhiều dự định trái ngược nhau từ các chuyên gia, nhà lãnh đạo.
  "2015 sẽ là năm làm ăn tốt của BĐS"
  >> chung cư đồng phát hoàng mai
  Đó là khẳng định của ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Thế kỷ - CenGroup.

  Ông nhìn nhận, thị trường bất động sản năm qua ghi nhận lượng giao dịch khá mạnh, tại Hà Nội vào khoảng trên 11.000 căn, TP.HCM khoảng 10.000 căn, tăng gấp khoảng gần hai lần năm 2013. Trong khi 2013 giao dịch chủ yếu ở phân khúc trung bình, thì 2014 lại diễn ra đồng đều tất cả các phân khúc, trong đó giao dịch mạnh ở phân khúc trung cao cấp.
  >> chung cư golden silk
  Về giá, so với cuối 2013, thời điểm này mặt bằng giá căn hộ tăng khoảng 10% đến 15% tại thị trường Hà Nội, còn thị trường Tp.HCM ít có sự tăng giá hơn.

  Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Thế kỷ (CenGroup)

  Lý do giao dịch mạnh là do tác động “kép” từ yếu tố kinh tế vĩ mô và vi mô. GDP tăng khá, mặt bằng lãi suất thấp, lạm phát thấp, dư nợ tín dụng bất động sản tăng 14% (tính đến 31/10/2014 so với 31/12/2013) cao nhất toàn ngành, đã thúc đẩy người dân và nhà đầu tư quay lại thị trường bất động sản.
  >> hongkong tower đê la thành
  Về triển vọng thị trường, theo tôi, 2015 sẽ là một năm làm ăn tốt của ngành bất động sản.

  Nhìn chung, thị trường năm 2015 sẽ tiếp tục chuyển biến theo hướng tích cực, nhưng ít có khả năng xảy ra đột biến về giá.

  Giao dịch BĐS sẽ ngày càng sôi động hơn

  Trong khi đó, cũng đồng tình quan điểm, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản đang có sự phục hồi.

  Trái ngược với phân khúc bình dân, giá một số dự án cao cấp tăng nhẹ, tỷ lệ hàng tồn kho giảm. Chủ đầu tư ngày càng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng với diện tích từ 54m2 đến 150 m2. Có khả năng nhiều nhà đầu cơ sẽ quay trở lại thị trường sau một thời gian dài vắng bóng.

  Trong khi đó, đồng tình quan điểm, ông Trần Văn Ngọc - Tổng giám đốc công ty Cổ phần Hateco Hà Nội (Chủ đầu tư trực tiếp dự án Hateco Hoàng Mai) cũng cho rằng: “Thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu tích cực với lượng giao dịch sôi động hơn, giá cả ổn định hơn, minh bạch hơn. Các dự án được các chủ đầu tư đưa ra ngày càng bám sát với nhu cầu người mua”.

  “Vài năm tới khó mà đẩy giá nhà lên được”

  Trái ngược với những nhận định của một số nhà kinh doanh, ông Lê Thanh Thản, Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng số 1 Lai Châu lại đưa ra nhận định hoàn toàn trái ngược: "Thị trường bất động sản trong năm qua đã có những khởi sắc nhất định. Tuy nhiên, cho đến thời điểm cuối 2014, nguồn cung trên thị trường bất động sản vẫn còn lớn, dự án còn nhiều, thậm chí nhiều dự án còn ế ẩm, tồn kho cao.

  Trong bối cảnh đó, việc chúng ta cho người nước ngoài mua nhà là một động thái phù hợp cả về chủ trương và thời điểm".
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...