Hà Nội Bật mí 3 điều lưu ý giúp lựa chọn đồng hồ cơ nữ tốt nhất

Thảo luận trong 'Trang sức, Phụ kiện Nữ' bắt đầu bởi vietphapnew, 8/1/16.

 1. vietphapnew

  vietphapnew Member

  Bật mí 3 điều lưu ý giúp lựa chọn đồng hồ cơ nữ tốt nhất


  3 bật mí mà chúng tôi gửi tới bạn, sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những thiết kế đồng hồ đeo tay nữ chạy bằng cơ tốt nhất đấy nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 bật mí đó là gì nào.

  1. Đồng hồ cơ nữ bạn chọn thuộc loại nào?

  Đồng hồ cơ cao cấp được cung cấp năng lượng từ dây cót và không cần gắn pin. Có 2 loại đồng hồ cơ chính, mỗi loại cần bạn chú ý lên dây cót theo những cách khác nhau:
  Handwinding (lên dây cót bằng tay): đối với loại này, bạn cần lên dây cót bằng cách vặn núm chỉnh giờ khoảng 10 -15 vòng. Việc lên dây cót phải thực hiện đều đặn hàng ngày thì đồng hồ mới đủ năng lượng để hoạt động bình thường.

  [​IMG]

  Automatic (lên dây cót tự động): đây là loại đồng hồ tự động lên dây cót nhờ chuyển động của cánh tay. Tuy nhiên, đồng hồ chỉ chạy tốt khi bạn đeo thường xuyên. Nếu không, bạn cần lên dây cót hỗ trợ cho nó bằng cách tháo đồng hồ ra và lắc nhẹ sang 2 bên từ 5 - 10 lần.

  2. Khả năng chịu nước của đồng hồ cơ nữ như thế nào?

  Khi đeo đồng hồ cơ nữ, các chị em phải làm nhiều việc chạm nước như nấu nướng, dọn dẹp hay đi bơi, chơi thể thao; vì vậy khả năng chịu nước của đồng hồ cũng rất đáng quan tâm.
  Thông số chỉ độ chịu nước của đồng hồ được in ngay trên mặt số hoặc khắc sau mặt của đồng hồ. Cách hiểu các thông số như sau:
  30M, 3ATM, 3BAR (hoặc chỉ ghi là Water Resistance): chỉ chịu nước ở mức đi mưa, rửa tay.

  50M, 5ATM, 5BAR: cho phép người đeo đi bơi.

  100M, 10ATM, 10BAR: cho phép người đeo đi bơi, lặn không có bình dưỡng khí, nhưng tránh chơi các môn thể thao mạnh dưới nước như lướt sóng…

  Trên 200M, 20ATM, 2BAR: có thể đeo đồng hồ khi chơi thể thao mạnh dưới nước.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ các thông số trên đồng hồ cơ nữ chính hãng mới phản ánh chính xác độ chịu nước của nó, còn những loại đồng hồ fake, nhái thì đều không đáng tin.

  3. Mặt kính đồng hồ cơ nữ có bền không?

  Một đặc điểm rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của đồng hồ cơ nữ chính là chất lượng của mặt kính. Bạn cần biết rõ mặt kính có khả năng chống xước và va đập ra sao để bảo quản hợp lí.

  Mặt kính đồng hồ có nhiều loại:

  Kính sapphire, gồm:

  Mặt kính sapphire tráng mỏng: đây thực chất là loại kính thường được tráng một lớp sapphire mỏng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp sapphire sẽ phai đi, chỉ còn lại lớp kính dễ xước do va chạm nhẹ. Đây là loại thường sử dụng cho đồng hồ fake.

  [​IMG]

  Mặt kính sapphire tráng dày: loại này tương tự như kính sapphire tráng mỏng nhưng lớp sapphire dày hơn và lâu phai hơn.

  Mặt kính sapphire nguyên khối: đây là loại có độ cứng rất tốt, chỉ thua kim cương và chịu được va đập mạnh. Thông thường chỉ có đồng hồ chính hãng mới lắp loại kính này.

  Mặc dù kính sapphire có độ cứng tốt nhưng vẫn có thể bị xước do kim cương. Vì vậy, bạn cần chú ý bọc đồng hồ bằng vải mềm khi để chung với các loại trang sức có gắn đá quý.

  Kính Hardlex Glass: đây là loại kính cứng, tuy không cứng bằng sapphire nhưng cũng chịu va đập tốt và khó xước hơn loại sapphire tráng mỏng.

  [​IMG]

  Nói chung, khi mua đồng hồ cơ nữ, ngoài giá cả, bạn cần biết rõ những đặc điểm và thông số kĩ thuật để có cách sử dụng và bảo quản hợp lí. Đặc biệt, cần đến những cửa hàng đồng hồ chính hãng uy tín để tránh bị lừa mua phải đồng hồ fake, vừa đắt vừa kém chất lượng.
   
 2. lonttz18

  lonttz18 Member

  Bài viết hay và rất đáng đọc!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...