Toàn Quốc Bật mí cách chọn bán bột bát đĩa ấm chén

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 23/5/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  guyên tắc chung khi chọn mua bát đĩa an toàn là ưu tiên cho những sản phẩm có thương hiệu và cội nguồn rõ ràng. bộ bát đĩa cao cấp Đây là điều quan trọng vì nó minh chứng cho việc sản phẩm có được đăng ký và kiểm tra chất lượng hay không. Hiện nay, số lượng bát đĩa sứ có cỗi nguồn từ Trung Quốc và không ghi rõ nơi sinh sản chiếm lĩnh hầu hết trên thị trường. Đặc biệt, những loại bát đũa này thường có hàm lượng chì vượt mức quy định nên không bảo đảm cho sức khỏe.

  [​IMG]
  Chọn mua bát đĩa an toàn nên dựa vào mác và xuất xứ. Ảnh minh họa  Các bà nội trợ có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm, nếu có âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt. Nếu không biết rõ về cỗi nguồn xuất xứ thì ngườitiêu dùng chỉ nên tuyển lựa hàng gốm sứ trắng.

  Chọn mua bát đĩa an toàn dựa vào màu sắc

  Chọn mua bát đĩa càng ít hoa văn càng tốt và tốt nhất là dùng màu trắng. Bát đĩa có màu sắc sặc sỡ, hoa văn nhiều thường có hàm lượng chì rất cao, không an toàn cho sức khỏe. Theo cácchuyên gia của Viện công nghệ sinh học – Công nghệ cho biết: gốm sứ nung trên 1.000 độ C thường không có màu. Ly cốc tách đẹp rỡ ràng là do nhà sinh sản cho thêm chì, vừa để tạo màu vừa giảm nhiệt độ nung để tằn tiện năng lượng. Chì còn được tráng bên ngoài để nhờ tính chất truyền sáng giúp đồ gốm sứ đẹp long lanh. hiểm hơn là những sản phẩm có hình in sát mép cốc vì chì dễ xâm nhập vào thân thể khi người sử dụng ăn, uống, nhất là trẻ nhỏ.

  [​IMG]  Nên chọn mua các loại bát đĩa càng ít hoa văn càng tốt và có màu sắc sáng. Ảnh minh họa

  Chú ý tới giá cả

  “Tiền nào của nấy” là câu thành ngữ luôn đúng khi mua sắm. Dạo qua thị trường sẽ thấy, một chục chén sứ ở Việt Nam hàng chất lượng trung bình có giá khoảng 180.000 - 250.000 đồng, đồ đẹp thì phải trên mức đó. Còn hàng Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông thì chỉ cần 80.000 đồng trở lên là khách hàng có thể sở hữu một chục chén đẹp. Chén đĩa Trung Quốc chất lượng nung kém, sản phẩm thường có nhiều tạp chất nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Về lâu dài, việc sử dụng chén đĩa không đảm bảo chất lượng còn có thể gây bệnh Nguy hiểm.

  [​IMG]


  Chọn mua bát đĩa an toàn dựa vào giá cả trên thị trường. Ảnh minh họa  nên chi, muốn bảo vệ cho bản thân mình và những người nhà, các bà nội trợ không nên ham đồ rẻ và nên mua các mặt hàng an toàn, đảm bảo chất lượng. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chọn chén đĩa bằng thủy tinh chịu nhiệt. Tuy giá cả khá đắt nhưng chúng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Chén bát bằng thủy tinh được sản xuất chủ yếu bằng cát và nung ở nhiệt độ rất cao, nếu là thủy tinh chịu nhiệt thì an toàn khi dùng đựng đồ nóng , có thể nấu, hâm trong lò vi sóng và thường bền hơn chén bát sứ.

  >> Xem thêm: bán bộ ấm chén

  Chọn mua bát đĩa an toàn dựa vào các tiêu chí khác

  Nên chọn mua các loại chén đĩa tròn đều, không sần sùi, có màu men sứ trắng, nước men mịn và bóng láng. Các bà nội trợ có thể thử chất lượng bằng cách gõ vào sản phẩm, nếu có âm thanh càng trong, càng thanh thì chất lượng chén đĩa càng tốt. Tránh dùng đồ gốm sứ gia dụng trôi nổi, không rõ nguồn cội, màu sắc quyến rũ, hoa văn loè loẹt vì dễ có độc tố gây hại cho sức khỏe, nhiệt độ nung chưa đạt chuẩn nên dễ lẫn tạp chất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...